Thứ tư, 03/08/2016 - 10:51

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo làm rõ vụ đập hàng loạt lan can cầu

Dân trí

Liên quan đến vụ đập hàng loạt lan can cầu để ô tô đi qua, ngày 3/8, nguồn tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, Văn phòng UBND TP vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP Võ Thành Thống, chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra vụ việc, báo cáo cho TP trước ngày 10/8.

Lan can cầu bị đập và bẻ dạt ra hai bên để ô tô qua
Lan can cầu bị đập và bẻ dạt ra hai bên để ô tô qua

Nội dung công văn nêu rõ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Phong Điền và các ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra, đối chiếu thông tin báo chí phản ánh. Nếu đúng phải có biện pháp khắc phục kịp thời.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phong Điền có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các ngành để kiểm tra vụ việc; xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sai phạm có liên quan.

Lan can cầu lòi xương sống, dạt sang 2 bên, mất an toàn.
Lan can cầu "lòi xương sống", dạt sang 2 bên, mất an toàn.

Cùng ngày, nguồn tin từ Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã nhận được công văn của Văn phòng UBND TP Cần Thơ. Sở sẽ chủ trì phối hợp với các ngành liên quan và UBND huyện Phong Điền khẩn trương tiến hành kiểm tra. Sau khi có kết quả sẽ đề xuất hướng khắc phục và xử lý.

Một số cây cầu được trám xi măng những điểm đã bị đập vỡ.
Một số cây cầu được trám xi măng những điểm đã bị đập vỡ.

Một kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cầu đường cho biết, việc địa phương tự ý “chỉnh” lan can cầu là không thể chấp nhận được. Lan can cầu được xây dựng để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua cầu; khi lan can bị đập, phá vỡ kết cấu, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn và lực chịu tải trọng của cầu.

Phạm Tâm