Thứ tư, 10/03/2021 - 18:19

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen phóng viên Báo điện tử Dân trí

Dân trí

Ghi nhận những đóng góp tích cực của phóng viên Báo Dân trí về các hoạt động trong năm 2020 trên địa bàn, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã tặng Bằng khen nhà báo Công Bính, phóng viên Báo điện tử Dân trí.

Chiều ngày 10/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông và Hội nhà báo tỉnh Quảng Nam tổ chức tổng kết công tác báo chí năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen phóng viên Báo điện tử Dân trí - 1

Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chiều ngày 10/3

Ông Nguyễn Hữu Sáng - Phó Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Quảng Nam cho hay, trong năm 2020, tình hình thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 toàn cầu và bối cảnh chính trị thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp, khó lường; nhiều thách thức, tác động và cũng tạo nhiều thời cơ đối với sự nghiệp phát triển tỉnh Quảng Nam, trong đó có công tác báo chí.

Nhìn chung, các cơ quan báo chí đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích; bám sát mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, sự đồng thuận của xã hội và lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ; thông tin khá kịp thời, toàn diện, trung thực đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, các địa phương, là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Nội dung thông tin trên báo chí khá phong phú, có tính phản biện xã hội đối với các vấn đề thuộc các lĩnh vực; đặc biệt việc thực thi các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về "nhiệm vụ kép" vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Đáng chú ý, công tác thông tin tuyên truyền tập trung trọng tâm vào một số vấn đề lớn như: Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII; các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tăng cường quốc phòng, an ninh, chăm lo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Quảng Nam… bằng nhiều hình thức, loại hình khác nhau.

Tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó tập trung tuyên truyền, cổ vũ ý chí quyết tâm và lập trường nhất quán của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tuyên truyền về phòng chống thiên tai, bão lũ; thực hiện khá tốt công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa, con người Quảng Nam, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân…

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen phóng viên Báo điện tử Dân trí - 2

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư tỉnh Quảng Nam phát biểu tại hội nghị

"Báo chí đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tập trung thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bám sát tình hình dịch bệnh từ nguồn thông tin chính thức của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương và của tỉnh, các cơ quan báo chí đã vào cuộc, tham gia quyết liệt, tích cực vào công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh kể từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay", ông Nguyễn Hữu Sáng phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay, trong năm qua, tình hình thiên tai, bão lũ, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tuy nhiên, các phóng viên nhà báo đã tích cực lăn lộn đến tận hiện trường để phản ánh tình hình thực tiễn, đưa tin kịp thời tình hình trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là mưa bão làm sạt lở ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My; sạt lở ở xã Phước Thành, Phước Lộc, huyện Phước Sơn…

Ông Lê Văn Dũng khẳng định, qua những phản ảnh của báo chí, cả nước cũng như bạn bè quốc tế biết đến tỉnh Quảng Nam nhiều hơn, hình ảnh của người dân Quảng Nam được biết đến nhiều hơn.

Báo chí cũng kịp thời định hướng thông tin dư luận rất tốt cho tỉnh nhà; như thông qua báo chí, UBND tỉnh cũng đã ký quyết định thu hồi ngay dự án thủy điện Trà Linh, huyện Nam Trà My. "Tôi rất cảm kích, khen ngợi và cảm ơn lực lượng làm báo trên địa bàn tỉnh", ông Lê Văn Dũng phát biểu.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen phóng viên Báo điện tử Dân trí - 3

Phóng viên Báo Dân trí (bìa trái) cùng phóng viên các báo bạn nhận Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam

Cũng tại hội nghị này, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã tặng Bằng khen đến 4 cơ quan báo chí và 13 phóng viên, nhà báo thường trú trên địa bàn tỉnh, trong đó có phóng viên Báo điện tử Dân trí.

Đối với Báo điện tử Dân trí, trong năm 2020, báo đã có gần 1.000 tin, bài phản ảnh về các mặt văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng… trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để cung cấp thông tin đến bạn đọc báo Dân trí.

Trong năm qua, Báo Dân trí đã hợp tác với Sở Thông tin và truyền thông tuyên truyền 2 chuyên đề chuyên sâu về các mặt của tỉnh Quảng Nam, đó là công tác xóa đói giảm nghèo, Đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh.

Báo Dân trí cũng thực hiện nhiều bài viết nhân ái, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao trực tiếp gần 100 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến gia đình cháu Lê Lưu Thanh Trúc (bố mẹ bị lũ cuốn trôi) tại xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Sau cơn lũ lịch sử tháng 10/2020, phóng viên Báo Dân trí đã trao 50 triệu đồng đến bà con gặp khó khăn của huyện Tây Giang số tiền từ Quỹ Nhân ái của báo, cùng 1 tấn gạo, 1 tấn muối hỗ trợ bà con.

PV

Đáng quan tâm