Chủ tịch Thừa Thiên Huế truy tặng bằng khen nam sinh quên mình cứu 3 bạn

(Dân trí) - Chiều 4/5, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký quyết định truy tặng bằng khen cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người đã tử vong sau khi cứu 3 bạn khỏi đuối nước.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chiều ngày 30/4 vừa qua, em Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) đang tắm tại một bãi biển ở huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ bị đuối nước.

Sóng dữ đã cuốn 3 em nữ ra xa bờ. Phát hiện sự việc, Nhã bơi đến cứu cả 3 bạn nữ. Sau khi cứu được các bạn, vì đuối sức nên Nhã bị nước biển cuốn đi.

Chiều 4/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định 976/QĐ-UBND, truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế truy tặng bằng khen nam sinh quên mình cứu 3 bạn - 1
Sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã tử vong sau khi cứu 3 bạn thoát khỏi đuối nước.

Như Dân trí thông tin, hơn 18h ngày 30/4, do kiệt sức khi cứu 3 bạn nữ đuối nước nên sinh viên Nguyễn Văn Nhã bị sóng lớn cuốn ra dẫn đến tử vong. Thi thể em được lực lượng cứu hộ, cứu nạn xã Phú Thuận và huyện Phú Vang tìm thấy nửa tiếng sau đó.

Nhà trường cùng cơ quan chức năng đã đưa thi thể Nhã về quê nhà để lo tang lễ. Được biết, gia đình Nhã thuộc diện khó khăn khi có 7 anh chị em. Cha em bị tai biến, mẹ nhiều tuổi. Cách đây 10 năm, một người em của Nhã cũng tử vong do đuối nước. Trong lớp, em là người hiền lành, luôn hết mình giúp đỡ bạn bè.

Bài liên quan
Đang được quan tâm