Chủ tịch Quốc hội: Giữ gìn uy tín của "gạo ngon nhất thế giới" ST25

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, xử lý không để xảy ra tình trạng giả gạo thơm ST25 làm ảnh hưởng đến uy tín gạo ngon nhất thế giới.

Ngày 26/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Dân (xã An Hiệp, huyện Châu Thành), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Hoàng Sương (thương binh 1/4, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng) và thăm sư sãi chùa Sam Rông (TP Sóc Trăng).

Trò chuyện với mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với những người đã đóng góp công sức cho đất nước; mong cả hai mạnh khỏe, là những tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Chủ tịch Quốc hội: Giữ gìn uy tín của gạo ngon nhất thế giới ST25 - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Dân. 

Đến thăm Trung tâm sản xuất giống lúa và gạo Hồ Quang của kỹ sư Hồ Quang Cua (huyện Mỹ Xuyên), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lắng nghe tình hình phát triển giống lúa, xây dựng thương hiệu, những thuận lợi, khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong sản xuất, kinh doanh, từ đó đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các cấp có thẩm quyền công tác phát triển giống lúa, trồng thí điểm tại các địa phương để có phương hướng tăng sản lượng và chất lượng lúa gạo.

Tại buổi làm việc, doanh nghiệp Hồ Quang cũng đề xuất Nhà nước hỗ trợ bảo vệ bản quyền giống lúa, có các biện pháp để quản lý, chống hàng gian, hàng giả và doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm duy trì bảo vệ giống gốc.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận đề xuất của kỹ sư Hồ Quang Cua và đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các nhà khoa học phát huy trí tuệ, sáng tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng; tăng cường kiểm tra, xử lý không để xảy ra tình trạng giả gạo thơm ST25 làm ảnh hưởng đến uy tín gạo ngon nhất thế giới; quan tâm đến hoạt động sản xuất của nông dân.

Chủ tịch Quốc hội: Giữ gìn uy tín của gạo ngon nhất thế giới ST25 - 2

Kỹ sư Hồ Quang Cua thông tin đến Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác về tình hình sản xuất lúa gạo.

Trước đó, tối 25/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Với số tiền hỗ trợ này, Chủ tịch Quốc hội hy vọng sẽ góp thêm nguồn lực, giúp tỉnh Sóc Trăng thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc và chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.