Chủ tịch nước cắt băng khai mạc Đường hoa Xuân TPHCM

(Dân trí) - 19 giờ ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến tham dự và cắt băng khai mạc Đường hoa Ất Mùi 2015 tại TPHCM.

Đến tham dự và và cắt băng khai mạc Đường hoa Ất Mùi 2015, ngoài Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng nhiều lãnh đạo ban, ngành Trung ương và TPHCM.

Chủ tịch nước cắt băng khai mạc Đường hoa Xuân TPHCM
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và TPHCM cắt băng khai mạc Đường hoa Ất Mùi 2015.

Đường hoa Nguyễn Huệ từ lâu đã trở thành thương hiệu Tết của TPHCM, là điểm du xuân được đông đảo người dân và kiều bào, du khách đón chờ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa văn hóa tinh thần không thể thiếu của người dân thành phố mỗi dịp Tết đến xuân về.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân tham
quan đường Đường hoa Tết
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân tham quan đường Đường hoa Tết

Đường hoa trên đường Hàm Nghi dài 580m từ đường Phó Đức Chính đến Hồ Tùng Mậu với 3 phân đoạn chính là: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt Nam và Vinh quang Việt Nam.

Đường hoa Ất Mùi 2015 chào mừng khách tham quan với hình ảnh gia đình dê lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết từ đôi sừng cong, đôi tai nhỏ, chòm râu dê, chiếc đuôi ngắn được chăm chút tỉ mỉ tạo nên nét đặc trưng của chú dê núi oai phong, đỉnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa.

Linh vật năm nay là 2 chú dê cao 2,7m và 1,2m.
Linh vật năm nay là 2 chú dê cao 2,7m và 1,2m.

Hào khí Việt Nam thể hiện tinh hoa của người Việt Nam thông qua những vật phẩm mang hơi thở thủ công mỹ nghệ, hình ảnh búp bê bắc trung nam, mái che hoa từ sáo tăm, kén hoa khổng lồ với chất liệu mộc; xen những chú dê xinh xắn từ nhiều chất liệu như rơm, cừ tràm, võ gỗ kết hợp với vô số các loại hoa đa màu sắc tạo nên những hình ảnh sinh động.

Du khách tỏ ra thích thú với tạo hình
gia đình dê ngay đầu Đường hoa
Du khách tỏ ra thích thú với tạo hình gia đình dê ngay đầu Đường hoa

Xuyên suốt Bản sắc Việt là những đóa hoa, trụ hoa, kén hoa, sông hoa đầy màu sắc được bố trí với cao độ khác nhau vừa mang nét uyển chuyển vừa tạo cao độ hợp lý cho mọi người tham quan chụp ảnh.

Dòng người nô nức tham quan Đường hoa
Tết lần thứ 12 của thành phố mang tên Bác.
Dòng người nô nức tham quan Đường hoa Tết lần thứ 12 của thành phố mang tên Bác.

Không thể thiếu trong Đường hoa là hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ…

Dòng người nô nức tham quan Đường hoa
Tết lần thứ 12 của thành phố mang tên Bác.
Nhiều người thích thú với khung cảnh ao sen, rặng dừa… đưa con người thành thị gần gũi hơn và hòa mình vào thiên nhiên và khung cảnh yên bình của làng quê Việt Nam

Ở phân đoạn Vinh quang Việt Nam là hình ảnh cuộc sống đô thị với thùng thư, khung cửa hoa; đặc biệt là metro hoa – phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng tại thành phố.

Đường hoa kết thúc với hình ảnh “rừng” mai vàng khoe sắc thắm được két nối với đại cảnh xuân sum vầy của gia đình 3 thế hệ. Gia đình dê được phối màu bạc kết hợp với phông nền vàng rực rỡ của rừng mai phía sau tạo nên lời chúc Xuân sung túc, Xuân thịnh vượng.

Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên mã hiệu hoa được sử dụng trên đường hoa để trang trí và thể hiện tính công nghệ của thời đại. Du khách có thể quét mã hiệu hoa để được kết nối với trang chính thức của đường hoa để xem thông tin, hỉnh ảnh của sự kiện.

Mã vạch đường hoa.
Mã vạch đường hoa.Đường hoa Ất Mùi 2015 tại TPHCM sẽ kết thúc vào tối 22/2 (tức mùng 4 Tết).

Đồng Nai khai mạc Đường hoa Trấn Biên

Đường hoa Trấn Biên Xuân Ất Mùi 2015 với chủ đề “Xuân Đồng Nai 2015” đã được khai mạc và mở cửa chào đón du khách tham quan, thưởng lãm từ ngày 16/2 đến 24/2 (tức từ 28 tháng Chạp đến Mùng 6 Tết).

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cắt băng khai mạc đường hoa Trấn Biên
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cắt băng khai mạc đường hoa Trấn Biên

Đến tham dự chương trình có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; đại diện các Sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Biên Hòa… Các tiết mục mở đầu và kết thúc chương trình là màn biểu diễn Trống hội và múa Lân Sư Rồng hết sức hào hùng, ấn tượng mang ý nghĩa: “Trên vùng đất Trấn Biên cổ kính, con cháu nòi giống Lạc hồng cùng tụ hội về đây chào đón một mùa xuân mới tràn đầy niềm tin, hy vọng và hạnh phúc”.

Chương trình văn nghệ trong lễ khai mạc đường hoa, chào mừng năm mới
Chương trình văn nghệ trong lễ khai mạc đường hoa, chào mừng năm mới

Đặc biệt, thời khắc mở màn Đường hoa Trấn Biên 2015 sẽ là màn trình diễn hiệu ứng khói lửa màu kết hợp ánh sáng nghệ thuật vô cùng đặc sắc được Ban Tổ chức dàn dựng, đầu tư cung phu cùng các chương trình giao lưu, biểu diễn Đờn ca tài tử để phục vụ nhân dân.

Lễ khai mạc Đường hoa Trấn Biên 2015 là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, giải trí trong Lễ hội Đường hoa Trấn Biên Xuân Ất Mùi 2015, kỳ vọng mang đến cho người dân trong tỉnh Đồng Nai nói riêng và các tỉnh, thành phố lân cận nói chung một Lễ hội mùa xuân hết sức ấn tượng và ý nghĩa.


Quốc Anh – Phạm Nguyễn - Trung Kiên