Thứ sáu, 31/07/2015 - 09:33

Bế mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TPHCM khóa VIII:

Chủ tịch HĐND TPHCM mong cử tri tự giác nộp phí xe máy

Dân trí

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tổ chức thu phí đường bộ xe máy khoa học, tạo thuận lợi cho người nộp phí; đảm bảo công khai, minh bạch và sử dụng nguồn thu hiệu quả.

ctnguyenthiquyettam-e44a1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP khóa VIII

Chiều 30/7, phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh, HĐND TP đã thảo luận và ghi nhận tinh thần trách nhiệm tích cực và nghiêm túc của UBND các cấp trong công tác chuẩn bị và tiến hành thu phí đường bộ xe máy.

Theo bà Quyết Tâm, HĐND nhận thấy những mặt thuận lợi và khó khăn trong công tác triển khai và thực hiện thu phí phí đường bộ xe máy. Đại biểu và cử tri thành phố có nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị, trên cơ sở phân tích thấu đáo các khía cạnh của vấn đề. Song, tất cả đều thống nhất rằng đây là quy định pháp luật, cần tổ chức thực hiện nghiêm túc.

Chủ tịch HĐND TP cũng lưu ý cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tổ chức thực hiện thu phí, tạo thuận lợi cho người thu phí; đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch; quản lý và sử dụng nguồn thu hiệu quả. Bên cạnh đó, thực hiện kịp thời các chỉ đạo của Chính phủ.

Bà Quyết Tâm đề nghị cử tri thành phố tự giác chấp hành pháp luật, nộp phí đầy đủ. Đồng thời, HĐND TP mong muốn chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng, cùng cử tri thành phố ủng hộ và triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết.

daibieuhdnd-6b719
Đại biểu HĐND TP biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết

Sau 3 ngày làm việc, các đại biểu đã thảo luận, thông qua 3 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kỳ họp lần 18 HĐND TP khóa VIII, Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn và Nghị quyết về công tác giám sát thực hiện Nghị quyết 28/NQ-HĐND của HĐND TP về chỉ tiêu phấn đấu 100% các hộ dân thành phố được sử dụng nước sạch hoặc nước hợp vệ sinh.

Trước đó, đại biểu HĐND TP cũng đã thông qua 2 tờ trình của UBND TP về phương án thu lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số xe đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và tờ trình về kinh phí hoạt động và chế độ chính sách cho Đội công tác xã hội tình nguyện xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.

onghuangocthuan-5384f
Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận

Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND nhìn nhận, bên cạnh những kết quả đáng phấn khởi về tình hình kinh tế - xã hội thành phố trong 6 tháng đầu năm, thì UBND TP cũng đã nhận ra những hạn chế cần phải khắc phục, đặc biệt là những vấn đề về ngập nước đô thị, quản lý trật tự đảm bảo mỹ quan đô thị, cấp nước sạch, nước hợp vệ sinh phục vụ người dân thành phố, tai nạn giao thông, an ninh trật tự xã hội,…

Quốc Anh

Tin liên quan

Mới nhất