Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khắc phục ngay vụ dân chung cư trèo mái nhà tầng 10

(Dân trí) - Thang máy hỏng trong thời gian dài nhưng không được sửa chữa, người dân sống trong chung cư G9 ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phải trèo lên mái nhà tầng 10, đi sang tòa nhà khác để... xuống mặt đất.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - vừa có văn bản yêu cầu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội khẩn trương kiểm tra, có ngay phương án sửa chữa hệ thống thang máy tại nhà tái định cư G9, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.


Người dân phải đi trên mái nhà để sang tòa nhà bên cạnh, từ đó xuống mặt đất

Người dân phải đi trên mái nhà để sang tòa nhà bên cạnh, từ đó xuống mặt đất

Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn yêu cầu các đơn vị liên quan phải đảm bảo ổn định cuộc sống và an toàn tuyệt đối cho người dân sống trong chung cư G9, đồng thời báo cáo Thành ủy và UBND TP trước ngày 31/1/2018.

Được sử dụng từ năm 2006, chung cư G9 có 3 tòa nhà với 120 hộ dân (khoảng 400 người) sinh sống. Sau nhiều năm hoạt động, phần lớn các thang máy ở chung cư G9 đều bị hỏng.

Thang máy chung cư G9 bị hỏng một thời gian dài nhưng không được sửa chữa kịp thời, buộc những hộ dân sống ở tầng cao phải trèo lên mái nhà, đi bộ trên mái tôn để sang tòa nhà khác mới có thể xuống đất.

Quang Phong

Đang được quan tâm