Thứ ba, 11/08/2020 - 17:59

Chủ nhà hàng mua mèo rừng quý hiếm để bàn giao cho trung tâm cứu hộ

Dân trí

Phát hiện chú mèo rừng quý hiếm đang được bày bán, một chủ nhà hàng đã bỏ tiền mua lại rồi bàn giao lại cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để thả về rừng.

Ngày 11/8, đại diện một nhà hàng ở xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An đã bàn giao một cá thể động vật hoang dã nằm trong danh mục Sách Đỏ cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát để thả về rừng. 

Chủ nhà hàng mua mèo rừng quý hiếm để bàn giao cho trung tâm cứu hộ - 1

Cá thể mèo rừng quý hiếm được giải cứu.

Trước đó, vào ngày 10/8, trong khi đi mua sắm phục vụ cho nhà hàng, anh Lương Thành - quản lý nhà hàng thấy 1 cá thể động vật hoang dã là mèo rừng nặng khoảng 4 kg đang được rao báo. Nghi đây là loại mèo gấm quý hiếm, anh Thành đã xin ý kiến chủ nhà hàng. 

Chủ nhà hàng sau đó đã mua con mèo rừng quý hiếm này về và liên hệ đến Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để bàn giao lại cho trung tâm chăm sóc trước khi thả về với thiên nhiên.

Chủ nhà hàng mua mèo rừng quý hiếm để bàn giao cho trung tâm cứu hộ - 2

Đại diện nhà hàng bàn giao cá thể mèo rừng quý hiếm cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.

Loài mèo rừng này hay còn gọi là mèo gấm, mèo cẩm thạch là một loài mèo rừng có bộ lông đẹp nhất trong họ hàng nhà mèo, thuộc chi Pardofelis sinh sống ở các khu rừng Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, mèo gấm có mặt tại hầu hết các vùng rừng từ Bắc xuống đến Nam với số lượng ngày càng suy giảm và hiện được liệt vào danh mục Sách Đỏ động vật Việt Nam.

 Nguyễn Duy