Thứ ba, 02/01/2018 - 20:27

Điện Biên:

Chủ đất lập “trạm thu phí” tại bờ ao, “xé vé” 5.000 đồng/lượt

Dân trí

Tự đắp bờ ao thành đường, cho người dân đi qua đất nhà mình xong ông Chanh dùng cây sào chặn ngang đường để thu 5.000 đồng tiền phí cho một lượt xe máy qua “trạm”...


Ông Chanh thu phí 5.000đ/lượt xe máy muốn đi tắt qua bờ ao nhà mình

Ông Chanh thu phí 5.000đ/lượt xe máy muốn đi tắt qua bờ ao nhà mình

Gần đây đây, trên trang mạng xã hội Facebook xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi dùng cây sào chắn ngang đoạn đường đất đắp theo bờ ao để thu phí của những người đi qua.

Những hình ảnh sau khi được đăng tải lên mạng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Được biết sự việc diễn ra tại địa phận xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 2/1, trao đổi với phóng viên, ông Quàng Văn Việt - Chủ tịch UBND xã Pá Khoang xác nhận việc diễn ra trên địa bàn. Cụ thể, theo ông Việt, UBND xã đã nắm được thông tin gia đình ông Lò Văn Chanh - người sống trên địa bàn xã tự ý lập trạm thu thu phí 5.000 đồng/1 lượt xe máy khi đi qua bờ ao nhà mình.


Trạm thu phí tại bờ ao đã bị lập biên bản, yêu cầu xoá bỏ

"Trạm thu phí" tại bờ ao đã bị lập biên bản, yêu cầu xoá bỏ

“Ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân, UBND xã đã chỉ đạo công an xuống xác minh, làm rõ vấn đề và lập biên bản đối với ông Chanh, nghiêm cấm việc tổ chức thu phí bất hợp pháp. Đây là bờ ao nhà ông Chanh, ông ấy tự ý lập điểm thu phí chứ UBND xã không chỉ đạo” – Chủ tịch xã Pá Khoang thông tin.

Cũng theo ông Việt, địa phương không khuyến khích người dân tự ý thu tiền bất hợp pháp như vậy. Chủ tịch xã Pá Khoang cũng cho biết, sau khi được giải thích, yêu cầu dừng thu phí, gia đình ông Chanh đã chấp hành.

Trần Thanh