1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Thanh Hóa:

"Chốt" hình thức kỷ luật vụ vợ con cán bộ xã thuộc hộ cận nghèo

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc người nhà cán bộ xã có tên trong danh sách hộ nghèo, Huyện ủy Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã họp và thống nhất các hình thức xử lý kỷ luật theo quy định.

Ban Thường vụ huyện ủy Thiệu Hóa đã họp và thống nhất các hình thức xử lý theo quy định đối với Bí thư Đảng ủy và một số cán bộ xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa có người nhà nằm trong danh sách hộ cận nghèo.

Chốt hình thức kỷ luật vụ vợ con cán bộ xã thuộc hộ cận nghèo - 1

Đã thống nhất hình thức kỷ luật với 3 cán bộ xã có vi phạm.

Ngay sau khi báo chí thông tin về việc nhiều thành viên trong gia đình cán bộ xã Thiệu Thành có tên trong danh sách hộ cận nghèo, Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu xử lý nghiêm.

Theo đó, sáng ngày 13/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã họp và ra quyết định: Dừng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Thiệu Thành để chuẩn bị lại phương án nhân sự Đại hội (Trước đó, theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ xã sẽ tổ chức vào ngày 20-21 tháng 5 năm 2020); yêu cầu không tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Hách Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy; đưa ra khỏi nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thiệu Thành và bà Nguyễn Thị Giảng, Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành.

Ban Thường vụ huyện ủy Thiệu Hóa sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan; đồng thời, yêu cầu Đảng bộ xã Thiệu Thành tiếp tục chuẩn bị các bước quy trình để hoàn thiện công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ xã khi có đủ điều kiện theo điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên.

Trước đó, như báo Dân trí đã phản ánh, người dân xã Thiệu Thành, Thiệu Hóa phản ánh, tại xã này, người nhà của ông Hách Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch MTTQ xã này có tên trong danh sách hộ cận nghèo; bà Nguyễn Thị Giảng, Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành cũng có chồng và hai con “gửi” vào hộ cận nghèo của gia đình khác.

Duy Tuyên