Chợ Sắt Hải Phòng bị phong tỏa vì có 77 tiểu thương dương tính

An Nhiên

(Dân trí) - Chợ Sắt bị phong tỏa, sau khi ngành y tế TP Hải Phòng nghi nhận có tới 77 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

Chợ Sắt Hải Phòng bị phong tỏa vì có 77 tiểu thương dương tính - 1

77 tiểu thương chợ Sắt Hải Phòng được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ ngành Y tế Hải Phòng, chiều nay 6/12, sau chùm ca bệnh lớn với hàng trăm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại một công trường xây dựng trên địa bàn quận Hồng Bàng, nay lại xuất hiện một chùm ca bệnh lớn với 77 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại chợ Sắt cũng thuộc địa bàn quận này.

Theo quận Hồng Bàng, trong 77 ca nhiễm trong chùm ca nhiễm tại chợ Sắt có 72 trường hợp ở các địa bàn khác và 5 trường hợp thuộc quận này.

Trước đó ngày 4/12, ngay sau khi ghi nhận chị B.T.T. (trú tại Đằng Lâm, Hải An) là tiểu thương tại chợ Sắt có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm y tế quận này đã tổ chức xét nghiệm 126 tiểu thương; đồng thời tiến hành phong tỏa, yêu cầu các tiểu thương bán hàng tại chợ không di chuyển ra khỏi chợ Sắt.

Ban Quản lý chợ có trách nhiệm cung cấp lương thực, thực phẩm chờ đến khi có kết quả; toàn bộ các quầy hàng tại chợ đã đóng cửa và được phun khử khuẩn.

Sáng 5/12, các mẫu gộp xét nghiệm Covid-19 của 105 người bán hàng tại chợ cho kết quả xét nghiệm dương tính. Sau khi có kết quả, các ca bệnh được đưa đi cách ly y tế.

Theo Ban quản lý chợ Sắt, hiện có 467 hộ đăng ký kinh doanh tại đây, trong đó có 241 hộ kinh doanh thường xuyên.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM