(Dân trí) - Vài tháng nay, anh Toàn "bội thu" ớt từ khu vườn hàng chục giống độc lạ với đủ màu sắc, hình dáng khác nhau. Rảnh rỗi, anh lại lên mạng, chia sẻ kinh nghiệm với những người có cùng đam mê.
Anh Cao Thái Nhật Toàn (37 tuổi, quê ở Bến Tre) hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại tiểu bang South Carolina, Mỹ. Nhiều lần được nếm thử ớt tươi ở trời Tây, anh Toàn thấy thích thú xen chút tò mò bởi độ cay khó tả và mùi thơm rất riêng, không giống những loại ớt sử dụng thường ngày.
Mùa hè năm 2020, anh thử trồng 4 cây ớt được gieo từ hạt gồm hai loại giống là Carolina Reaper và Red Ghost Bhut Jolokia. Sau vài tháng, anh thấy cây đậu trái, cho những thành quả đầu tiên nên càng thích thú, có động lực chinh phục giống cây gia vị độc đáo này.
Sau đợt thu hoạch đầu tiên, mình bổ sung phân tan chậm để cây khỏe và tiếp tục cho ra trái vụ sau. Mình cũng đúc kết được một số kinh nghiệm là khi cây mới lớn cỡ một gang tay, chưa tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ bên ngoài lần nào thì không nên đem ra phơi nắng, tránh làm cây bị cháy lá, khô héo hoặc thậm chí chết", chủ nhân khu vườn chia sẻ.
"Sau một ngày dài làm việc, mình có thể ra vườn, ngắm những cây ớt sai trĩu quả, đủ màu sắc. Nhìn cây trái lớn lên từng ngày như vậy khiến mình thấy tâm trạng thoải mái và hạnh phúc hơn. Nhất là cả bà xã và con trai cũng thích thú với thành quả lao động mà mình gây dựng được. Mỗi buổi chiều, cả gia đình quây quần bên nhau, nói đủ thứ chuyện giữa khung cảnh vườn nhà rất thú vị", người đàn ông gốc Việt bày tỏ.