Cà Mau:

Chi tiền cho hàng chục cán bộ đi nước ngoài học quản lý tàu cá

(Dân trí) - Ngày 26/8, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau đã có tờ trình lên cấp trên đề nghị cử 18 người đi nước ngoài học tập kinh nghiệm quản lý tàu cá, bảo tồn nguồn lợi thủy sản.

Theo tờ trình của Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, quốc gia mà đoàn công tác của tỉnh này xin đi học tập kinh nghiệm là Thái Lan, thời gian chuyến đi khoảng 4 ngày.

Thành phần đoàn dự kiến đi học tập kinh nghiệm khoảng 18 người, gồm đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ, Biên phòng, Viettel Cà Mau, Đài thông tin duyên hải Cà Mau, VNPT Cà Mau, UBND huyện Trần Văn Thời, UBND huyện U Minh, UBND huyện Phú Tân, doanh nghiệp, chủ tàu.

Trong đó, kinh phí tỉnh đảm bảo cho các cán bộ là từ ngân sách còn các doanh nghiệp, chủ tàu tự chi trả chi phí khi tham gia. Dự kiến, tổng kinh phí cho chuyến đi là 255 triệu đồng.

Sở Nông nghiệp Cà Mau xin cử cán bộ đi học tập quản lý tàu cá ở Thái Lan. (Ảnh minh họa)
Sở Nông nghiệp Cà Mau xin cử cán bộ đi học tập quản lý tàu cá ở Thái Lan. (Ảnh minh họa)

Mục đích Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau xác định cho chuyến đi là học tập kinh nghiệm ở Thái Lan, nhằm từng bước hiện đại việc quản lý tàu cá, đáp ứng các quy định trong nước và quốc tế.

Trong tờ trình, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho rằng, Thái Lan có những mô hình mới, tiên tiến, bền vững trong quản lý tàu cá và bảo tồn nguồn lợi thủy sản, trong tình hình hiện nay, Cà Mau rất cần học tập kinh nghiệm tại nước này.

H.H

Đang được quan tâm