Thứ tư, 12/09/2012 - 09:16

Đăk Nông:

Chạy trốn cảnh sát giao thông, hai học sinh lớp 9 chết đuối

Dân trí

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào chiều ngày 11/9 tại thôn Quảng Lộc, xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắc Nông.

Sau khi đi học thể dục ở trường, 3 học sinh lớp 9 trường THCS Võ Văn Kiệt (đều là người cùng thôn Quảng Thành, xã Đạo Nghĩa) cùng đi xe máy kẹp 3 về nhà. Người cầm lái là em Nguyễn Duy Bảo (sinh 1997), 2 người ngồi sau xe là các em Phạm Thị Hậu (sinh 1998) và Trương Thị Mỹ Lệ (sinh 1998). 

Khi thấy cảnh sát giao thông tuần tra trên đường, sợ bị thổi phạt, các em vội vàng phóng xe máy tốc độ cao bỏ trốn. Trong quá trình bỏ chạy, chiếc xe máy lao xuống dốc ở đập nước thôn Quảng Lộc, em Bảo lạc tay lái, xe lao xuống đập nước. Hai em Bảo và Lệ bị chết đuối.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, người dân đã nhanh chóng vớt được xác em Bảo, còn Lệ bị nước cuốn ra xa vẫn chưa tìm thấy. 

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.


Công an huyện Đăk R’Lấp và nhân dân xã Đạo Nghĩa đang tích cực tìm kiếm thi thể em Lệ nhưng đến hơn 22 giờ 45 ngày 11/9 vẫn chưa có kết quả.
 
Riêng em Hậu được các bạn học cùng trường khác kịp thời cứu sống. Liên quan đến sự việc này, hôm nay 12/9, UBND xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông khen thưởng đột xuất cho 5 học sinh lớp 9 Trường THCS Võ Văn Kiệt đã dũng cảm cứu em Hậu, gồm các em: Phạm Ngọc Tài, Trần Đức Tín, Nguyễn Văn Quyền, Trương Minh Tuấn và Nguyễn Nhật Anh.

4 trong số 5 học sinh được tuyên dương, khen thưởng.

4 trong số 5 học sinh được tuyên dương, khen thưởng.

 
Được biết trong sáng ngày 12/9, chính quyền địa phương đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết số tiền 4.000.000 đồng.
 
Viết Hảo - TTXVN