Cháy tại tòa nhà Keangnam, cứu hỏa phải… đứng nhìn

(Dân trí) - Hoả hoạn bùng phát hồi 15h45 chiều nay 24/3, tại tầng 25 cao ốc đang thi công Keangnam. Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường song tất cả phải… đứng ngoài đường vì bảo vệ toà nhà đóng kín cổng, không cho bất kỳ ai vào bên trong.

Cháy tại tòa nhà Keangnam, cứu hỏa phải… đứng nhìn - 1
Khói bốc ra từ tầng 25 của toà nhà đang xây dựng.
 
Một số nhân chứng làm việc quanh khu vực toà nhà đang xây dựng này cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ thấy có khói bốc ra từ tầng 25 của toà nhà.
 
Tiếp sau đó, một chiếc dây cứu hộ được thả từ tầng đó xuống. Một số công nhân lần lượt tụt xuống các tầng thấp hơn không xảy ra hoả hoạn.
 
Cháy tại tòa nhà Keangnam, cứu hỏa phải… đứng nhìn - 2
Chiếc dây cứu hộ đưa các công nhân xuống tầng dưới.
 
Hai chiếc xe chữa cháy và xe thang được điều đến ngay sau đó song bảo vệ khu nhà đóng kín cổng, không cho xe chữa cháy vào bên trong.
 
Khi PV Dân trí có mặt tại hiện trường, hai chiếc xe cứu hoả đậu dưới lòng đường, khu vực trước cổng vào công trường. Các chiến sỹ PCCC ngồi thảnh thơi nhìn lên toà nhà đợi lệnh. Một số chiến sỹ Công an huyện Từ Liêm có mặt cũng không thể vào trong được.
 
Cháy tại tòa nhà Keangnam, cứu hỏa phải… đứng nhìn - 3
Nỗ lực tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hoả bất thành.
 
Sau hơn nửa tiếng chờ đợi, khói không còn bốc ra nữa, hai chiếc xe được lệnh ra về vì không thể tiếp cận được toà nhà.
 
Cháy tại tòa nhà Keangnam, cứu hỏa phải… đứng nhìn - 4
Các chiến sỹ cứu hoả đành ngồi chơi bên ngoài.
 
Theo một nguồn tin riêng cho biết, trong lúc đang thi công hàn đường ống thoát khói tại tầng 29, vẩy hàn rơi xuống tầng 25 của toà tháp 70 tầng gây cháy hệ thống bảo ôn và đường ống nhựa thoát nước.
 
Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ hoả hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Đây là vụ cháy đầu tiên được ghi nhận tại toà nhà cao nhất Việt Nam này.
 
Trước đó, hàng loạt vụ tai nạn lao động dẫn đến cái chết của nhiều công nhân làm việc trong công trường khiến nhiều người lo lắng về an toàn lao động của công trường này.
 
Tiến Nguyên