1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

TPHCM

Cháy tại Thuận Kiều Plaza, hàng trăm người tháo chạy

(Dân trí) - Hàng trăm người đi ngang qua Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza bỗng nhốn nháo khi phát hiện một cột khói đen kịt bốc ra từ tòa nhà. Cột khói nhanh chóng lan rộng kèm theo lửa cháy dữ dội.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 27/12 tại Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza, số 190 đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TPHCM.
 
Cháy tại Thuận Kiều Plaza, hàng trăm người tháo chạy - 1

14 xe chữa cháy và gần 100 lính cứu hỏa được điều đến hiện trường
 

Theo một số người dân nơi đây thì ngọn lửa phát ra từ khu nhà bếp nằm ở tầng 1 của nhà hàng, thuộc Doanh nghiệp nhà hàng hải sản Thuận Kiều. Sau đó ngọn lửa lan nhanh sang khu vực phòng khách bên trong nhà hàng và cháy lên tới khu vực 3 mà mọi người vẫn không hay biết.

 

Chỉ đến khi lực lượng cứu hỏa ập đến phong tỏa hiện trường và triển khai phương án dập lửa thì những người bên trong tòa nhà mới hoảng loạn tháo chạy.

 

Thuận Kiều Plaza là một trung tâm mua sắm sầm uất của TPHCM gồm có 3 tòa tháp và khu vực kinh doanh nhà hàng. Lúc nào bên trong tòa nhà cũng có hàng ngàn người nên việc chữa cháy được triển khai hết sức khẩn trương. 14 xe chữa cháy và gần 100 lính cứu hỏa của quận 6 và 8 đã có mặt hiện trường triển khai ứng cứu.

 

Lực lượng cứu hỏa đưa vòi rồng phun nước khoanh vùng không ngọn lửa lan sang khu vực có hàng trăm ki ốt nằm ở tầng 1, và khu vực các tòa nhà sát vách.

 

 
Cháy tại Thuận Kiều Plaza, hàng trăm người tháo chạy - 2
Đám cháy nhanh chóng bị dập tắt do phát hiện sớm
 
Sau gần 1 giờ cháy, đến 8h20, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiêu rụi 10m2 la phông ở khu vực bếp ăn. Được biết, năm 2004, cũng tại góc bếp nhà hàng hải sản Thuận Kiều này đã xảy ra vụ cháy tương tự.

 

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

 

Tin, ảnh: Trung Kiên