Kiên Giang:

Cháy quán karaoke lớn nhất nhì TP Rạch Giá

(Dân trí) - Vào lúc hơn 8h sáng nay (1/4), nhân viên dọn dẹp vệ sinh quán karaoke Ruby (đường Tôn Đức thắng, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá) phát hiện lửa bùng phát ở một phòng karaoke trên tầng 4 của quán nên báo động cháy và nhanh chóng chạy thoát ra ngoài.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứ hộ cứu nạn Công an tỉnh Kiên Giang đã nhanh chóng điều 3 xe chuyên dụng, 1 xe thang cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy. Do đám cháy xảy ra trên cao, khói nhiều nên gây trở ngại đáng kể cho việc dập tắt đám cháy.

Lực lượng chức năng đến hiện trường khống chế đám cháy
Lực lượng chức năng đến hiện trường khống chế đám cháy

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phải huy động 3 xe chữa cháy, 40 chiến sĩ được trang bị mặt nạ cách ly đến hiện trường; sử dụng 2 máy bơm và xe thang chuyên dụng để tiếp cận đám cháy.

Sau gần 40 phút, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Lửa đã thiêu rụi nhiều vật dụng giá trị và làm hư hỏng nghiêm trọng 8 phòng hát trên tầng 4 của tòa nhà. Rất may không có thiệt hại về người.

Đám cháy xảy ra trên cao nên việc dập lửa không thuận lợi.
Đám cháy xảy ra trên cao nên việc dập lửa không thuận lợi.

Một nhân viên vệ sinh của quán cho biết: "Sáng nay tôi đang dọn dẹp vệ sinh ở trong toilet tầng 4 thì thấy cúp điện nên tôi bước ra ngoài, thấy khói mù mịt, mọi người chạy hoảng loạn nên tôi cũng chạy ra ngoài. Cũng may là do sáng sớm nên quán chưa có khách”.

Rất may vụ cháy chưa lan xuống các tầng dưới
Rất may vụ cháy chưa lan xuống các tầng dưới

Quán karaoke Ruby là một trong những quán karaoke hiện đại, sang trọng bậc nhất ở TP Rạch Giá. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân cháy và ước tính thiệt hại.

Nguyễn Hành

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM