1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Nghệ An:

Cháy nhà, nhảy từ tầng 5 xuống đất

(Dân trí) - Sáng nay, Công an Nghệ An đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại căn nhà trên tầng 5 nhà C3 (chung cư Quang Trung, khối 7, phường Quang Trung, TP Vinh) xảy ra lúc 19 giờ tối qua, 16/10. Sau khi xảy ra cháy, chủ ngôi nhà trên đã nhảy từ tầng 5 xuống đất và qua đời sáng nay.

Thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Dương Văn T, sinh năm 1963.

 

Theo lời kể của quần chúng nhân dân, khoảng gần 19 giờ tối qua, họ nghe thấy tiếng cãi vã nhau giữa hai vợ chồng anh T; một lúc sau thì thấy từ nhà anh này, ngọn lửa bốc lên dữ dội. Khi bà con chạy sang cứu chữa thì cửa phòng đã bị khoá trái. Mọi người phải phá cửa mới cứu được mẹ con chị Nguyễn Thị T (SN 1965), vợ anh T, ra ngoài. 

 

Cháy nhà, nhảy từ tầng 5 xuống đất - 1

Ngọn lửa dữ dội đã thiêu trụi gần như toàn căn nhà anh T.

 

Còn anh T ngay sau đó đã nhảy từ tầng 5 xuống đất, bị chấn thương nặng; được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở Nghệ An. Sau đó, anh T được chuyển lên Hà Nội điều trị và qua đời sáng nay. Chị T hiện cũng đang được cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội.

 

Được biết hai vợ chồng anh T sinh sống bằng nghề buôn bán quần áo cũ. Lúc xảy ra sự cố, trong nhà còn nhiều quần áo nên ngọn lửa lan rất nhanh, thiêu rụi mọi đồ vật trong nhà. Anh chị có 3 người con, hai cháu đầu đang học tập và công tác tại Hà Nội, cháu út đang học lớp 12.

 

Theo một nguồn tin từ nhân dân, rất có thể có người đã gây cháy bằng một lượng xăng lớn. Tuy nhiên, phía Công an Nghệ An vẫn đang tiến hành điều tra và chưa có kết luận cuối cùng.

 

Nguyên Nghĩa - Nguyễn Duy