Thứ hai, 21/09/2015 - 18:32

Quảng Bình:

Cháy nhà, hai học sinh không thể đến trường vì chẳng còn sách vở, áo quần

Dân trí

Ngày 21/9, UBND xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy nhà tại bản Ka Ai. Toàn bộ ngôi nhà bị cháy rụi hoàn toàn, 2 học sinh không thể đến trường vì không có sách vở, quần áo.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 18/9, ngọn lửa bùng phát tại ngôi nhà của ông Hồ Tui (ở bản Ka Ai, xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá). Và chỉ trong thời gian ngắn ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản của gia đình.

Ngôi nhà bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn khiến gia đình ông Hồ Tui đang trong cảnh màn trời chiếu đất
Ngôi nhà bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn khiến gia đình ông Hồ Tui đang trong cảnh màn trời chiếu đất

Theo người nhà cho biết, nguyên nhân dẫn đến cháy nhà có thể là do khi đi làm cả gia đình không dập lửa trong bếp khiến củi cháy lan ra và đã xảy ra cháy.

Ngay sau khi đám xáy xảy ra, chính quyền địa phương đã đến động viên và hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần cho gia đình. Tuy nhiên, đến thời điểm này gia đình ông Hồ Tui vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu cái để ăn, quần áo để mặc và hiện cả gia đình đang phải căng bạt lên để làm nơi tá túc.

Được biết, gia đình ông Hồ Tui thuộc diện nghèo nhất xã và căn nhà của ông là do nhà nước hỗ trợ theo chường trình 134. Hiện hai con của ông là Hồ Thị Đạt (lớp 3) và Hồ thị Điệp (lớp 1, Trường Tiểu học Dân Hoá) không thể đến trường vì chẳng còn quần áo, sách vở.

Đặng Tài

 

Cháy nhà, hai học sinh không thể đến trường vì chẳng còn sách vở, áo quần - 2