Thứ bảy, 10/03/2018 - 19:25

Hải Phòng

Cháy tàu tại khu vực cảng Đình Vũ

Dân trí

Một vụ cháy tàu đã xảy ra tại khu vực cảng xăng dầu quân đội khu vực 1 (K99), Đình Vũ, Hải An, TP. Hải Phòng vào chiều tối nay, 10/3.

Trong khi đang lấy hàng, ngọn lửa bùng phát ngay tại mũi tàu (ảnh CTV)
Trong khi đang lấy hàng, ngọn lửa bùng phát ngay tại mũi tàu (ảnh CTV)

Theo một số nhân chứng, vào lúc 16h30’ chiều nay (10/3), khi tàu Hải Hà 18 đang làm hàng tại cảng xăng dầu Quân đội khu vực 1 thì đột nhiên một ngọn lửa bùng phát ngay ở phía mũi con tàu.

Ngay lập tức các thủy thủ đã tập trung cắt dây mũi tàu tránh gây cháy nổ, cấp báo tới lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố, đồng thời tổ chức dùng bình cứu hỏa tại chỗ dập lửa nhưng không thành công. Trước tình thế ngọn lửa có nguy cơ lan rộng, các thủy thủy buộc phải nhảy xuống nước.

Theo một lãnh đạo lực lượng PCCC thành phố, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động 13 xe cứu hỏa, 1 tàu và 1 xuồng cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường.

Cơ sở tại chỗ và các cơ sở xung quanh cũng đã điều động 3 xe cứu hỏa đến phối hợp dập lửa. Lực lượng chức năng cũng đã đến hiện trường để tiến hành công tác điều tra.

Đến 19h, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, không lây lan ra xung quanh con tàu. Lực lượng PCCC vẫn đang phun nước làm mát. Rất may vụ cháy xảy ra không gây thiệt hại về người.

An Nhiên