Phú Yên:

Chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực đông trên đất liền

(Dân trí) - Sáng ngày 1/1/2021, tại danh thắng Mũi Điện (xã Hòa Tâm, H. Đông Hòa, Phú Yên) hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, người dân và du khách đã tham gia Lễ chào cờ đầu năm mới 2021.

Phú Yên: Chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực đông trên đất liền

Mặc dù trời trở lạnh, đôi khi có mưa phùn, tuy nhiên từ sáng sớm ngày đầu năm mới 2021, hàng trăm cán bộ chiến sĩ, người dân và du khách đã cùng nhau vượt hơn 1km đường dốc để tham gia lễ chào cờ đầu năm.

Chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực đông trên đất liền - 1

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ, người dân và du khách cùng tham gia lễ chào cờ đầu năm mới 2021

Mở đầu buổi lễ, dưới cờ Tổ quốc, bài Quốc ca được hàng trăm người đồng thanh hát vang với sự trang nghiêm, linh thiêng, hùng tráng và tự hào về đất nước Việt Nam.

Chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực đông trên đất liền - 2

Dưới cờ Tổ quốc mọi người cùng nhau hát vang bài Quốc ca và tự hào về đất nước Việt Nam

Chia sẻ về cảm xúc thiêng liêng khi được dự buổi chào cờ đầu năm mới ở Mũi Điện, anh Lê Văn Thắng, du khách đến từ tỉnh Bình Định chia sẻ: "Đến đây, nghe tiếng quốc ca được hòa vào giữa thiên nhiên hùng vĩ rất hùng tráng, mình cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: "Hoạt động chào cờ đón năm mới là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 410 năm Phú Yên hình thành và phát triển (1611 - 2021), nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào độc lập dân tộc, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tự chủ của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và tất cả mọi công dân Việt Nam.

Thông qua buổi lễ, Phú Yên mong muốn tiếp tục giới thiệu, tuyên truyền hình ảnh danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh nổi tiếng đến với công chúng, du khách trong nước và bạn bè quốc tế." - ông Thế cho hay.

Chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực đông trên đất liền - 3

Tỉnh Phú Yên tặng hoa và quà cho những du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện

Cũng tại buổi lễ, tỉnh Phú Yên đã tổ chức đón và tặng quà cho những du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện nổi tiếng.

Chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực đông trên đất liền - 4

Danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện nổi tiếng với ngọn Hải đăng có tuổi đời trên 100 năm

Năm 2020, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng du lịch của tỉnh Phú Yên vẫn có tăng trưởng. Tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên ước khoảng 900.000 lượt, trong đó khách quốc tế ước đón 7.385 lượt, doanh thu du lịch ước đạt 678 tỷ đồng.