Lâm Đồng:

Chàng trai lao xuống hồ nước sâu cứu cô gái sảy chân khi chụp ảnh

(Dân trí) - “Khi quyết định lao xuống nước, tôi chẳng nghĩ gì ngoài việc làm sao cứu sống được người đang gặp nạn…”, đó là lời chia sẻ của nam thanh niên 23 tuổi đã dũng cảm lao xuống hồ nước sâu trong đêm cứu sống cô gái đang bị đuối nước.

Ngày 29/11, thông tin từ Công an phường 1, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ đề xuất lên cấp trên khen thưởng hành động dũng cảm của anh Nguyễn Minh Dương (23 tuổi, ngụ tại tỉnh Bến Tre, đang làm thuê tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 28/11, tại hồ Đồng Nai (thuộc khu vực đường Lê Hồng Phong, phường 1, TP Bảo Lộc), chị Lê Thị N.M. (25 tuổi, ngụ tại TP Bảo Lộc) đang chụp ảnh thì chẳng may trượt chân rơi xuống nước.

Nhiều người chứng kiến đã tri hô, kêu cứu nhưng không ai dám xuống cứu vì nước hồ Đồng Nai rất lạnh và sâu. Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Minh Dương từ trong quán cà phê chạy tới, không ngần ngại vội lao xuống hồ nước sâu cứu người.

Sau khi đưa được nạn nhân lên bờ, thấy nạn nhân đã ngất lịm, tím tái, anh Dương cùng 1 số người khác đã hô hấp nhân tạo, ủ ấm cho nạn nhân đến khi chị này tỉnh lại. Sau đó, chị M. được đưa đến Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) cấp cứu.


Chân dung người thanh niên dũng cảm lao xuống hồ nước sâu cứu người.

Chân dung người thanh niên dũng cảm lao xuống hồ nước sâu cứu người.

“Hồ Đồng Nai rất sâu, nước thì lạnh nên phải mất mấy phút tôi mới bơi ra giữa hồ đưa được nạn nhân vào bờ. Cũng may cứu sống được chị M. Khi quyết định lao xuống nước, tôi chẳng nghĩ gì ngoài việc làm sao cứu sống được người đang bị đuối nước...”, anh Nguyễn Minh Dương chia sẻ.

Chị Lê Thị N.M. cảm kích trước hành động dũng cảm của chàng thanh niên, cho hay, khi bị trượt chân rơi xuống hồ, vì nước quá lạnh và sâu nên chị chỉ kịp kêu cứu vài tiếng rồi không biết gì nữa.

"Cũng may có anh Dương liều mình nhảy xuống hồ cứu chứ không thì tôi không biết sẽ ra sao. Tôi vô cùng biết ơn anh Dương”, chị M. nói.

Được biết, anh Nguyễn Minh Dương đang làm công việc chăm sóc cây kiểng thuê cho một cơ sở tại TP Bảo Lộc. Để kiếm thêm thu nhập, buổi tối, anh Dương đi phụ giúp tại một quán cà phê bên bờ hồ Đồng Nai.

Ngọc Hà