Thứ ba, 17/03/2015 - 08:59

Chàng trai không tay, không chân Nick Vujicic bất ngờ trở lại Việt Nam

Không truyền thông ồn ào như hai năm vừa qua, năm nay diễn giả không tay không chân Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam và tham gia một chuỗi hoạt động xã hội từ ngày 22/3 - 25/3 tới.

Nick Vujicic trong lần đến Việt Nam năm 2014
Nick Vujicic trong lần đến Việt Nam năm 2014
 
Theo đó, chuỗi hoạt động xã hội mà Nick Vujicic tham gia có tên là “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 - Nick, bạn và tôi” do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Công an TPHCM và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức.
 
Đây là lần thứ 3 diễn giả Nick Vujicic đến thăm Việt Nam để trò chuyện và khơi dậy nguồn cảm hứng mạnh mẽ về nghị lực sống đến cộng đồng người Việt Nam. Chuỗi sự kiện năm nay được thực hiện ở nhiều địa điểm với nhiều đối tượng khác nhau: TPHCM, Nghệ An và Lâm Đồng.
 
Nick Vujicic gây ấn tượng tốt với những người khuyết tật và bạn trẻ Việt Nam
Nick Vujicic gây ấn tượng tốt với những người khuyết tật và bạn trẻ Việt Nam

Theo Ban tổ chức chương trình, lịch trình hoạt động của Nick Vujicic trong chuyến trở lại lần này khá ken đặc.

Cụ thể, ngày 22/3 tới, Nick sẽ trở lại Việt Nam và tham gia trò chuyện với gần 500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Các em tuyệt đẹp như chính con người của các em” tại Nhà hát truyền hình – Đài truyền hình TPHCM (HTV) và được truyền hình trực tiếp lúc 13h50 trên kênh HTV7.

Cùng ngày, vào lúc 18g30, Nick Vujicic tiếp tục có buổi trò chuyện với các em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (P7, Q3, TPHCM) với chủ đề “Hãy là một tấm gương”, chương trình mang đến cho các em buổi trò chuyện về những sự lựa chọn của các em, hành trình về con đường do chính các em mở lối.

Lúc 14g30 ngày 23/3, Nick Vujicic sẽ diễn thuyết tại Đoàn an Điều dưỡng 198, thành phố Đà Lạt cho nhiều tầng lớp nhân dân tỉnh Lâm Đồng, bao gồm: người khuyết tật, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động…với chủ đề “Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực”.
 
Một hình ảnh cảm động giữa Nick và một người khuyết tật
Một hình ảnh cảm động giữa Nick và một người khuyết tật

Ngày 24/3, Nick Vujicic diễn thuyết tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với chủ đề “Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh truyền hình Nghệ An từ 14g00 đến 16g00 ngày 24/3 và tiếp sóng trên 06 Đài phát thanh truyền hình địa phương, bao gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình.

Lúc 8g00 ngày 25/3/2015, Nick Vujicic trò chuyện với các em học sinh trường THCS và THPT Hoa Sen (Q9, TPHCM) với chủ đề “Vấp ngã, đứng dậy và vững bước với niềm tin và chính giá trị bản thân.”

Kế tiếp đó là buổi trò chuyện của Nick với sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM với chủ đề “Dám ước mơ lớn và dám sống mạo hiểm”, chương trình nhằm chia sẻ những quan niệm về nhiệt huyết, niềm tin và đam mê khát vọng  tuổi trẻ. Chương trình diễn ra lúc 10g30 ngày 25/3.

Đây là lần thứ 3 chàng diễn giả đặc biệt Nick Vujicic đến Việt Nam.

Tháng 5/2013, Nick Vujicic đã làm rung động trái tim hàng ngàn người dân Việt Nam thông qua những câu chuyện có thật về cuộc đời mình và nghị lực sống mãnh liệt. Tháng 5/2014, Nick  Vujicic quay trở lại Việt Nam với tư cách là một vị khách mời đặc biệt trong chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt. Chương trình đã tôn vinh và hội ngộ các tấm gương nghị lực Việt Nam điển hình trên khắp mọi miền đất nước, bằng những câu chuyện có thật về những tấm gương đó, chương trình đã đánh thức và khơi dậy những giá trị tốt đẹp trong mỗi con người Việt Nam.
 
Trái ngược với những lần trước, chuyến trở lại Việt Nam lần này của Nick Vujicic khá âm thầm, trong đó nhà đồng tổ chức và nhà tài trợ của chuỗi hoạt động là Tập đoàn Hoa Sen cũng không nói nhiều về hoạt động của Nick Vujicic.
Nói về điều này, đại diện Tập đoàn Hoa Sen cho biết: “Theo nguyện vọng của Nick, chuyến đi này Nick mong muốn tập trung vào các hoạt động diễn thuyết nhằm truyền cảm hứng và giao lưu với nhiều nhóm sinh viên, học sinh, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt. Thấy được thiện chí và tấm lòng của Nick, ban lãnh đạo tập đoàn đã quyết định đồng hành với Nick trong các hoạt động này. Chính vì vậy, Ban Tổ chức không đặt nặng vấn đề truyền thông cho các hoạt động của chương trình.”

H.S

Mới nhất