Thứ năm, 19/12/2019 - 19:46

Cây xanh bị chặt trộm được trồng lại ở vị trí "có lợi" cho dự án xây dựng

Dân trí

Đến ngày hôm nay (19/12), công an vẫn chưa tìm được các đối tượng chặt trộm cây xanh ở phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào đêm 20/11. Sau động thái của công an, số cây xanh bị chặt trộm đã được trồng thay thế nhưng lại ở vị trí "có lợi" cho dự án xây dựng cạnh đó.

Trước đó, như đã đưa tin, đêm 20/11, 3 cây xanh trên vỉa hè đường Đại Mỗ (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, sát dự án Louis City Đại Mỗ) bị các đối tượng chặt trộm. 

Theo quan sát, vị trí 3 cây xanh bị chặt trộm nói trên nằm ở vị trí lối ra vào công trình xây dựng nhà ở của dự án nói trên. Người dân khu vực cũng như lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ khẳng định, 3 cây xanh bị chặt trộm nói trên được trồng ở vị trí đất công cộng, không thuộc đất của dự án Louis City Đại Mỗ. 

"Những cây xanh đó là người dân chúng tôi trồng cách đây khoảng 6-7 năm. Nghĩa là những cây xanh đó được trồng trước khi dự án xây dựng này vào khởi công. Đây là những cây xanh đẹp và phát triển xanh tốt nhất của tuyến đường này, giờ bị các đối tượng chặt trộm nên người dân khu vực rất bức xúc" - đại diện người dân khu vực cho biết.

Lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ cho biết, đến ngày hôm nay (19/12), công an vẫn chưa tìm ra đối tượng chặt trộm những cây xanh nói trên. Vụ việc đã được chuyển lên Công an quận Nam Từ Liêm thụ lý để điều tra, làm rõ.

"Theo quy định quản lý cây xanh trên địa bàn thành phố thì sẽ phải xử lý những đối tượng chặt cây. Những người này có thể sẽ phải bắt giữ nếu tìm được. Khi bắt được những đối tượng này, chắc chắn chúng tôi phải yêu cầu khắc phục hậu quả" - lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ cho biết.

Thông tin tới phóng viên Dân trí vào chiều 18/12, lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ cho biết, mặc dù chưa tìm ra đối tượng chặt trộm cây xanh, nhưng UBND phường đã phối hợp với Tổ dân phố và dự án  Louis City Đại Mỗ tiến hành trồng lại những cây xanh bị chặt trộm. Lãnh đạo này khẳng định, sẽ chỉ đạo trồng cây xanh thay thế đúng vào vị trí những cây xanh đã bị chặt trộm trước đó.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí vào chiều 19/12, tại khu vực trên, 3 cây xanh đã được trồng lại, nhưng không mằm ở đúng vị trí những cây xanh đã bị chặt trộm trước đó, mà nó được trồng lệch sang vị trí khác "có lợi" cho dự án xây dựng cạnh đó.

Cây xanh bị chặt trộm được trồng lại ở vị trí có lợi cho dự án xây dựng - 1

Vị trí cây xanh bị chặt trộm đêm 20/11.

Cây xanh bị chặt trộm được trồng lại ở vị trí có lợi cho dự án xây dựng - 2

Vị trí cây xanh trồng thay thế ngày 19/12.

Cây xanh bị chặt trộm được trồng lại ở vị trí có lợi cho dự án xây dựng - 3
Cây xanh bị chặt trộm được trồng lại ở vị trí có lợi cho dự án xây dựng - 4
trong lai cay xanh
trong lai cay xanh

Những cây xanh trồng thay thế đều ở vị trí "có lợi" cho dự án xây dựng bên cạnh.

Về việc này, lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ thông tin: "Chúng tôi sẽ cho địa chính xuống kiểm tra và yêu cầu trồng đúng vị trí những cây xanh đã bị chặt trộm trước đó".

Cũng liên quan đến việc này, đại diện Tổ dân phố khu vực cho biết, người dân vẫn yêu cầu phải trồng cây thay thế ở đúng vị trí những cây xanh đã bị chặt trộm và yêu cầu công an phải tìm bằng được thủ phạm chặt trộm cây.

"Mặc dù cây được trồng lại nhưng người dân chúng tôi vẫn yêu cầu công an, chính quyền địa phương tìm bằng được thủ phạm chặt trộm những cây xanh này. Phải làm nghiêm thì mới giữ vững kỷ cương pháp luật, chứ không thể cho lộng hành như vậy được"-  đại diện Tổ dân phố khu vực cho biết.

Nguyễn Dương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm