TPHCM

Cây cổ thụ bật gốc đè nát ô tô trong bệnh viện

(Dân trí) - Một cơn gió nhẹ thoảng qua, mọi người nghe tiếng “rắc, rắc”, cây me gần 50 năm tuổi, đường kính trên 2m đã bật gốc đổ xuống lan can tầng 2 khu điều trị bệnh nhân, đè gãy một cột đèn, rồi đập nát chiếc ô tô 7 chỗ của một bác sĩ.

Sự cố trên xảy ra vào ngày 18/11, tại Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện An Bình (số 146 An Bình, phường 7, quận 5, TPHCM).
 
Cây cổ thụ bật gốc đè nát ô tô trong bệnh viện - 1

Nhân viên bệnh viện đã cưa thân, cành cây làm nhiều khúc (Ảnh: Trung Kiên)

 

Theo một số người chứng kiến vụ việc, lúc đó trời rất yên, chỉ có một vài cơn gió nhỏ, mọi người nghe tiếng “rắc, rắc”, sau đó cây đổ nghiêng, tán cành cây đập vào làm gãy thanh sắt lan can trên tầng 2 khu điều trị bệnh nhân, một nhánh khác quật đổ trụ đèn chiếu sáng trước dãy phòng này.

 

Một phần thân cây me lớn, đường kính thân trên 2m cao khoảng 30m, đã đè chính giữa nóc chiếc xe ô tô hiệu Suzuki Vitara mang BKS 52V - 8213 của một bác sỹ đậu ngay sát đó.
 
Cây cổ thụ bật gốc đè nát ô tô trong bệnh viện - 2

Cây me đã bị mục nên chỉ một cơn gió nhẹ là bật gốc (Ảnh: Trung Kiên)

 

“Do xe của bác sĩ bị thủng lốp nên một nhân viên đến để tháo bánh mang đi vá, khi nhân viên này vừa tháo bánh xe, đứng lên đi được khoảng 10m thì cây me này bật gốc đổ vào đè bẹp chiếc xe, người thanh niên kia được phen hú vía khi biết mình vừa thoát hiểm trong gang tấc”, chị Bình - một người chứng kiến vụ việc kể lại.

 

Khu vực cây me đổ là công trình đang thi công nên rất may không có nhiều người qua lại.

 

Theo quan sát, gốc cây me đã bị mục. Các nhân viên bệnh viện đã cưa cây me thành từng khúc nhỏ để dọn dẹp hiện trường.

 

Trung Kiên

Đang được quan tâm