Thứ năm, 20/08/2015 - 09:53

Cây chết khô bên cầu Nhật Tân: Nhà thầu chịu hoàn toàn trách nhiệm

Dân trí

Ông Nguyễn Lê Minh - Giám đốc Ban điều hành dự án cầu Nhật Tân - khẳng định, Công ty Vinaconex phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước việc cây xanh chết khô hàng loạt bên cầu Nhật Tân như Dân trí đã phản ánh.

 

6-d5a98
Nhiều cây ở đảo cây xanh cầu Nhật Tân đã được trồng thay thế nhưng tiếp tục khô héo.

Trả lời PV Dân trí xung quanh sự việc cây trồng dọc đường lên xuống và đảo cây xanh cầu Nhật Tân (thuộc địa phận phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) đang chết khô hàng loạt, gây bức xúc dư luận, ông Nguyễn Lê Minh - Giám đốc Ban điều hành dự án cầu Nhật Tân - cho biết đã yêu cầu Công ty Vinaconex (một trong những liên danh xây dựng cầu Nhật Tân - PV) phải có trách nhiệm hoàn toàn trong việc này.

“Chúng tôi đã yêu cầu họ thống kê đầy đủ số lượng cây chết khô như Dân trí phản ánh nhưng đến nay vẫn chưa có được con số đầy đủ. Đồng thời chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường tưới nước, chăm sóc cây để cây trồng xuống phải phát triển, cây trồng thay thế cây đã chết khô phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo phát triển, đúng như hợp đồng ký kết trước đây”- ông Minh nói.

9-22843

Sáng 19/8, PV Dân trí ghi nhận một nhóm công nhân dùng cưa máy cắt khúc một số cây xanh đã chết khô trong khu đảo cây xanh cầu Nhật Tân.

Theo ông Minh, hệ thống cây xanh được trồng trong các khu vực thuộc dự án cầu Nhật Tân vẫn còn thời gian bảo hành. “Mặc dù cây đã được bàn giao cho đơn vị quản lý một thời gian rồi, nhưng theo hợp đồng ký kết nhà thầu phải bảo hành trong thời gian 2 năm kể từ ngày bàn giao, tức là cây được bảo hành tới đầu năm 2017. Sau thời gian đó thì sẽ bàn giao toàn bộ cho đơn vị quản lý thuộc Sở Xây dựng Hà Nội”- ông Minh thông tin.

Ông Minh cho biết hiện nay Công ty Vinaconex đang lên phương án để thay thế những cây xanh đã chết, đồng thời thông báo với các cơ quan liên quan để kiểm soát quá trình trồng lại cây, đảm bảo cây trồng tốt nhất.

“Tôi cũng hi vọng trong dịp này thời tiết thuận lợi hơn thì cây trồng lại sẽ phát triển tốt hơn. Vẫn đang trong thời gian bảo hành, nên cây chết hàng loạt như vậy thì nhà nước cũng không phải bỏ thêm tiền mà nhà thầu phải chịu hết”- ông Minh quả quyết.

Thế Kha