Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

(Dân trí) - Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã).

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký, ban hành thông báo số 816/TB-UBND về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Y tế về việc công bố mức độ dịch trên địa bàn thành phố, UBND TP Hà Nội thông báo, tính đến 9h ngày 26/11 vừa qua, dịch bệnh ở thành phố ở cấp độ 2.

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện hạ nhiệt dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao - 1

Cấp độ dịch Covid-19 ở Hà Nội tính theo quy mô cấp quận, huyện đã có dấu hiệu "hạ nhiệt" dù ca mắc tăng cao (Ảnh minh họa).

Ở quy mô cấp quận, huyện, thị xã, Hà Nội có 19 địa phương ở cấp độ 1 (vùng xanh), 11 địa phương ở cấp độ 2 (vùng vàng). So với thông báo được thành phố công bố trước đó khoảng một tuần, số lượng các địa phương vùng xanh đã tăng từ 4 quận, huyện lên 19 quận, huyện; tương ứng với việc số lượng các địa phương vùng vàng giảm từ 26 quận, huyện xuống còn 11 quận, huyện.

Ở quy mô cấp xã, phường, toàn địa bàn TP Hà Nội có 535 địa phương ở cấp độ 1; 42 địa phương ở cấp độ 2.

Riêng phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) và xã Xuy Xá (huyện Mỹ Đức) có dịch ở cấp độ 3. 2 địa bàn này cũng là nơi ghi nhận nhiều ca mắc cộng đồng trong vòng 14 ngày gần đây.

Như vậy, dù các ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội liên tục tăng, nhiều F0 ở cộng đồng nhưng theo tiêu chí được Bộ Y tế quy định thì tình hình dịch bệnh trên nhiều quận, huyện của thành phố đã có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4 đến tối 27/11) là 9.368 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 3.602 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 5.766 ca.

Tin liên quan