Quảng Ngãi:

Cấp đất, làm nhà cho gia đình tá túc trong đền Văn Thánh

(Dân trí) - Chiều ngày 27/11, ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức - cho biết địa phương đang hoàn tất các thủ tục để cấp 170m2 đất cho gia đình chị Trần Thị Thành (SN 1971) và tiến hành xây nhà tình nghĩa.

Theo đó, UBND huyện Mộ Đức bố trí đất tại thôn 3 (xã Đức Chánh) cho gia đình chị Thành, vốn lâu nay phải tá túc trong đền Văn Thánh. Bên cạnh đó, địa phương hỗ trợ 40 triệu đồng và vận động các tổ chức hảo tâm xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị. Dự kiến khởi công xây dựng vào cuối năm 2014.

Trước đó, báo Dân trí có bài phản ánh “Ba thế hệ “tá túc” trong đền Văn Thánh”, đề cập đến hoàn cảnh gia đình chị Trần Thị Thành cùng 2 con gái phải sống tạm trong khuôn viên di tích lịch sử đền Văn Thánh.
Huyện Mộ Đức hỗ trợ nhà đất cho gia đình chị Thành.

Huyện Mộ Đức hỗ trợ nhà đất cho gia đình chị Thành.

“Tôi không biết tổ tiên ở đây từ bao giờ nhưng khi sinh ra, thấy ông ngoại cùng cha mẹ ruột ở đây rồi cho đến ngày qua đời. Cái nghèo cứ mãi đeo bám, tôi không thiết tìm hiểu quá khứ trước lúc ông ngoại ở đây”, chị Thành tâm sự.

Vừa sống tạm bợ trên đất di tích, 3 mẹ con chị Thành vừa chui rúc dưới túp liều nhiều mảnh vá. Mỗi khi trời đổ mưa, các con vội che lấy sách vở rồi chạy thục mạng vào trong đền trú mưa. Sau bao nhiêu năm mưu sinh, tài sản lớn nhất của gia đình chị Thành là 1,5 sào ruộng do cha mẹ để lại.

“Như lời hứa của cán bộ cho đất và xây nhà, tôi nghe mà mát dạ quá. Khi có nhà kiên cố rồi, 2 con tôi không còn lo chạy trú mưa nữa. Rồi nơi học hành cũng không còn sợ mưa dột ướt hết sách vở, con có giấc ngủ ngon hơn…”, chị Thành hạnh phúc khi nghĩ về căn nhà mới.

Hồng Long