Thứ năm, 16/08/2018 - 13:22

Đắk Lắk:

Cảnh cáo nguyên Giám đốc Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP Buôn Ma Thuột

Dân trí

Trong cương vị Giám đốc Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), ông Nguyễn Tiến Dũng đã sai phạm trong việc lập chứng từ khống để rút tiền ngân sách.

Ngày 16/8, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Tiến Dũng - nguyên Giám đốc Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Buôn Ma Thuột.

Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Buôn Ma Thuột nơi ông Dũng công tác
Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Buôn Ma Thuột nơi ông Dũng công tác

Theo đó, UBKT Thành ủy Buôn Ma Thuột đã ra quyết định thi hành kỷ luật đảng viên ông Nguyễn Tiến Dũng vì trong thời gian giữ chức giám đốc tại Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Buôn Ma Thuột đã thiếu kiểm tra khi ký duyệt hồ sơ kế toán để xảy ra sai phạm trong việc lập chứng từ khống để rút số tiền 63.813.500đ từ ngân sách Nhà nước, sau đó nhận lại từ Cửa hàng Văn phòng phẩm số tiền 57.432.150đ (sau khi đã trừ lại số tiền 10% thuế VAT).

Bên cạnh đó, ông Dũng còn sai phạm khi chưa thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách và vai trò của người đứng đầu nên chưa tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đơn vị, dẫn đến sự bức xúc của một số cán bộ, nhân viên.

Cũng theo UBKT Thành ủy, vi phạm khuyết điểm của ông Nguyễn Tiến Dũng thuộc về tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Qua đó, UBKT Thành ủy, đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Tiến Dũng.

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Dũng đã bị cấp dưới tố cáo lạm dụng chức quyền chỉ đạo tổ kế toán lập chứng từ khống, sai nguyên tắc tài chính và đề nghị bổ nhiệm kế toán cơ quan không đúng quy định.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất