Ninh Bình:

Cảnh cáo Chủ tịch xã "dính" hàng loạt sai phạm, bị dân tố cáo nhiều năm

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND xã Mai Sơn vừa bị kỷ luật "cảnh cáo" do vi phạm nhiều nguyên tắc của Đảng. Vị Chủ tịch xã này nhiều năm qua cũng bị người dân tố cáo vì có nhiều việc làm khuất tất.

Chiều 3/3, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND xã Mai Sơn, huyện Yên Mô (Ninh Bình).

Cảnh cáo Chủ tịch xã dính hàng loạt sai phạm, bị dân tố cáo nhiều năm - 1

Trụ sở xã Mai Sơn nơi ông Nguyễn Văn Hoạt đang làm Chủ tịch UBND xã.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND xã Mai Sơn bị người dân tố cáo vì có nhiều sai phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương liên quan đến tài chính, đất đai, xây dựng cơ bản....

Nhận được đơn tố cáo của người dân, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã vào cuộc, xác minh làm rõ các nội dung đơn thư người dân tố cáo Chủ tịch UBND xã Mai Sơn.

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cho hay, quá trình kiểm tra đã xác định nhiều vi phạm của Chủ tịch UBND xã Mai Sơn. Cụ thể, ông này không thực hiện đúng quy chế dân chủ; thực hiện không đúng các quy định pháp luật về đất đai; thực hiện không đúng dự toán trong xây dựng cơ bản tại địa phương (buộc phải giảm trừ hơn 400 triệu đồng).

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hoạt, với cương vị là Chủ tịch UBND xã Mai Sơn đã chỉ đạo việc thu phí chợ, trái với Nghị quyết của HĐND tỉnh Ninh Bình gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân tại địa phương.

"Trước những sai phạm nêu trên, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Hoạt" - lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình thông tin.

Được biết, trước đó, ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND xã Mai Sơn cũng đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Đang được quan tâm