Bình Định:

Cần thủ suýt làm thịt con cá nghi là sủ vàng quý hiếm

(Dân trí) - Sau khi câu được con cá lớn nặng 5kg, một cần thủ đem cá về nhà định làm thịt ăn. Tuy nhiên, nhiều người cao tuổi gắn bó với biển ngăn lại và cho rằng đó là cá sủ vàng quý hiếm.

Chiều 28/12, anh Trần Du (ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết đã có nhiều người gọi điện cho anh hỏi về con cá anh câu được tại vùng biển xã Mỹ Thọ, nghi là cá sủ vàng.

Trước đó, chiều 27/12, hai thợ câu là Đỗ Văn Tường (tên thường gọi là Nga, 48 tuổi) và Trần Du, cùng ở xã Mỹ Thọ, ra biển câu cá.


Con cá nặng gần 5kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm, được 2 cần thủ ở Bình Định câu được

Con cá nặng gần 5kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm, được 2 cần thủ ở Bình Định câu được

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, con cá lớn cắn câu anh Tường khiến 2 thợ câu phải mất 20 phút vật lộn mới đưa con cá lên được bờ.

Sau khi đem cá về nhà, anh Tường cân cá lên, thấy nặng gần 5kg, dài 0,6m, rộng 0,2m. Tất cả các vây cá đều màu vàng óng ánh, trông rất giống cá sủ vàng, loại cá quý hiếm có giá trị lên cả trăm triệu đồng/kg.

Tuy nhiên, ban đầu do ngỡ chỉ là cá thường, anh Tường cùng bạn định làm thịt cá để ăn. Nhưng sau đó nhiều ngư dân địa phương đến xem cho rằng đây là con cá sủ vàng quý hiếm nên 2 anh cấp đông, bảo quản cá để chờ người đến mua.

Cũng theo lời anh Tường, các anh đã chụp hình con cá gửi cho một số công ty thu mua thủy sản tại Tuy Hòa và Nha Trang để liên hệ bán thì được trả lời đúng là cá sủ vàng và họ yêu cầu bảo quản kỹ, họ sẽ mua.


Con cá được cho là sủ vàng quý hiếm.

Con cá được cho là sủ vàng quý hiếm.

“Sau khi xem hình tôi gửi đi, nhiều doanh nghiệp, cá nhân ở Tuy Hòa (Phú Yên) và Nha Trang (Khánh Hòa) khẳng định đó là con cá sủ vàng. Ngày hôm nay (28/12), nhiều thương lái đã gọi điện ngỏ ý mua cá. Tuy nhiên, do chúng tôi chưa lần nào câu được cá như thế nên chẳng biết phải bán cho họ bao nhiêu”, anh Tường cho hay.

Doãn Công