1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Cần Thơ thu hồi văn bản không cho xe quá cảnh đi trên quốc lộ 91, 91B

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Văn bản không cho phương tiện quá cảnh qua TP Cần Thơ lưu thông trên quốc lộ 91 và 91B không phù hợp với thực tế nên ngày 28/8 cơ quan chức năng đã thu hồi.

Cần Thơ thu hồi văn bản không cho xe quá cảnh đi trên quốc lộ 91, 91B - 1

Hiện Cần Thơ đã thu hồi văn bản không cho xe quá cảnh Cần Thơ đi trên quốc lộ 91, 91B.

Sáng 28/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Thành - Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ) cho biết, việc Sở GTVT tự ý phân luồng như vậy là sai.

Ông Nguyễn Văn Thành cho biết: "Hiện Cục đã có tham mưu cho Tổng cục có văn bản yêu cầu Sở GTVT phải thu hồi văn bản. Và đến thời điểm hiện tại Sở GTVT Cần Thơ đã thu hồi văn bản này".

Ông Thành cũng cho biết thêm, tuyến quốc lộ là do Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) quản lý và việc phân luồng trên quốc lộ là thuộc thẩm quyền của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, địa phương không thể tự ý phân luồng.

 "Sở GTVT Cần Thơ phân luồng như vậy là để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 được tốt hơn. Tuy nhiên địa phương làm như vậy là không hợp lý, bởi khi phương tiện đi vào đường Bốn Tổng Một Ngàn (đường tỉnh 919) của Hậu Giang là đường hẹp, sẽ cản trở cho việc lưu thông hàng hóa", ông Thành nói.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 27/8,  Sở GTVT TP Cần Thơ có hướng dẫn tổ chức phân luồng giao thông cho xe chở hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP còn diễn biến rất phức tạp.

Theo đó, xe chở hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP không đi qua quốc lộ 91, 91B, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp vật tư thiết bị y tế.

Cần Thơ ra lộ trình để xe vận chuyển hàng hóa lưu thông từ tỉnh An Giang đi Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long và ngược lại: (từ quốc lộ 80 hoặc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi) => đường Bốn Tổng Một Ngàn (đường tỉnh 919) => quốc lộ 61C => quốc lộ 1, thay thế cho lộ trình tuyến quốc lộ 91 - quốc lộ 91B - quốc lộ 1.

Lộ trình để xe vận chuyển hàng hóa lưu thông từ quốc lộ 1 về quốc lộ Nam sông Hậu: (từ quốc lộ 1 - đường dẫn cầu Cần Thơ) => nút giao IC3 (siêu thị Go) => đường Võ Nguyên Giáp => quốc lộ Nam sông Hậu.

Sở Giao thông vận tải đề nghị Công an TP, các quận, huyện chỉ đạo lực lượng hướng dẫn các xe vận chuyển hàng hóa khi quá cảnh qua địa bàn TP đi đúng tuyến.