Cận cảnh suất ăn tiêu chuẩn quân đội cho người cách ly ở Bắc Giang

(Dân trí) - Với tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày, người đang thực hiện cách ly tại doanh trại quân đội ở Bắc Giang được ăn các bữa chính với 4 món mặn, một món rau và hoa quả tráng miệng.

Cận cảnh suất ăn tiêu chuẩn quân đội cho người cách ly ở Bắc Giang

Doanh trại Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 đóng quân tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã trở thành một trong những khu cách ly tập trung lớn của tỉnh khi đón nhận hơn 600 người thuộc các diện F1. Việc chuẩn bị các bữa ăn cho những người đang thực hiện cách ly tại đây do 11 chiến sĩ cùng 2 đầu bếp chuyên nghiệp đảm nhiệm.

"Theo chỉ đạo của Đảng ủy Sư đoàn 325, Trung đoàn 18 đã tiến hành mua tập trung thực phẩm, sơ chế, chế biến tại bếp ăn tập thể của Trung đoàn theo đúng tiêu chuẩn quân nhân. Thực đơn thay đổi hàng ngày. Bữa cơm trưa hôm Thứ 4 gồm có: Thịt lợn quay, đậu rán, chả rim mắm ớt, trứng cuộn và rau muống luộc, canh ngao cà chua. Món tráng miệng là một quả chuối", Thượng úy Trần Văn Luận, phụ trách bếp ăn Trung đoàn 18 chia sẻ.

Trước đó, để phục vụ cho cuộc chiến "chống giặc Covid-19" của tỉnh Bắc Giang, Trung đoàn 18 đã điều động 3 tiểu đoàn bộ đội vào rừng huấn luyện dã chiến, nhường doanh trại cho hơn 600 người thuộc diện F1 đến cách ly y tế. Dự kiến, hoạt động này sẽ kéo dài đến khi việc cách ly được thực hiện hoàn tất, không có ca F0 mới trong những người đang cách ly tại đây.

Tin liên quan