Thứ hai, 18/03/2019 - 14:15

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy

Dân trí

Bãi đỗ xe ngầm được đề xuất xây dựng trong Công viên Cầu Giấy có tổng diện tích đất khoảng 14.500 m2 hiện nay được trồng cây xanh, vườn hoa và khu vui chơi.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 1

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Tây Hồ vừa đề xuất TP Hà Nội nghiên cứu xây dựng bãi đỗ xe ngầm (khoảng 820 xe) tại Công viên Cầu Giấy.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 2

Tổng diện tích đất đề xuất nghiên cứu xây dựng bãi xe ngầm ở Công viên Cầu Giấy khoảng 14.500 m2.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 3

Theo đề xuất, bãi đỗ xe có quy mô 3 tầng hầm, trong đó tầng 2 và 3 làm bãi đỗ cho 820 xe, có diện tích khoảng 29.000 m2. Tầng hầm 1 được bố trí làm chức năng thương mại, dịch vụ, có diện tích 12.000 m2.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 4

Trên mặt công viên, công ty này dự kiến xây một nhà điều hành, bảo vệ, thông gió, thoát hiểm với mật độ tối đa 5% tại ô đất.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 5

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, việc đề xuất nghiên cứu xây dựng bãi đỗ xe ngầm có kết hợp chức năng dịch vụ tại đây là phù hợp. Tuy nhiên, các đơn vị liên quan cần lấy ý kiến dân cư sống trong khu vực về bãi đỗ xe này.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 6

Một số hộ dân sống trong các khu chung cư quanh công viên (có điểm đỗ xe dưới chân tòa nhà) chưa đồng thuận với việc xây dựng bãi đỗ xe này. Tuy nhiên, những hộ dân ở tổ dân phố (không có điểm đỗ xe) hiện tại đã thống nhất với việc xây dựng bãi xe.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 7

Nhiều người dân lo ngại bãi xe ảnh hưởng đến cảnh quan công viên. Sở Quy hoạch kiến trúc cho biết, toàn bộ bãi xe nằm dưới lòng đất. Bên trên bãi xe sẽ được trồng cây xanh, vườn hoa và đài phun nước.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 8

Theo đề xuất của chủ đầu tư thì quá trình xây dựng, những cây xanh này sẽ được đánh chuyển sang vị trí khác. Sau khoảng 12 tháng thi công, hầm để xe hoàn thành, cây xanh sẽ được trồng lại, cùng đó là thiết bị thể thao ngoài trời được xây dựng. Lớp đất hữu cơ trồng cây xanh dày từ 1,5-2m, để trồng đủ cây xanh đường kính lớn, phát triển bền vững.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 9

Đây là khu vực có rất nhiều dân ở quận Cầu Giấy và người dân Thủ đô cho trẻ nhỏ đến chơi vào dịp cuối tuần.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 10

Hiện trạng khu vực nghiên cứu là đất cây xanh công viên và sân tập thể dục thể thao cộng đồng. Ô đất này nằm trong ô quy hoạch ký hiện K6-3/CXĐT1, có chức năng sử dụng là đất cây xanh đô thị.

Cận cảnh khu đất được đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy - 11

Người dân ở trong các khu chung cư cao tầng cho rằng khu vực này không thiếu chỗ để xe. Khảo sát của chủ đầu tư cho thấy, có gần 1000 xe của hộ dân và các cơ quan, trường học thiếu chỗ đỗ nên để trên lòng đường, vỉa hè.

Quang Phong