Cận cảnh đường 3 làn ngược chiều "hiểm" nhất Thủ đô

(Dân trí) - Đoạn đường chưa đầy 1km khá nhỏ và hẹp, các phương tiện phải di chuyển thành 3 làn chạy ngược chiều đan xen nhau rất lộn xộn và nguy hiểm. Nhưng đó lại là đoạn đường dường như “độc đạo” cho các phương tiện đi từ Liễu Giai đến ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê (Hà Nội).


Các phương tiện di chuyển trên đường Văn Cao theo hướng từ Liễu Giai đi đến ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê (Ba Đình - Hà Nội), buộc phải rẽ trái sang làn đường ngược chiều, bởi phía trước đoạn đường này chưa làm xong; nguyên nhân được xác định là do chưa giải phóng được mặt bằng của các hộ dân tại đó, khiến nó cứ “án binh bất động” như vậy nhiều năm liền.

Vào giờ cao điểm, đoạn đường chưa đầy 1km trên đường Văn Cao (gần sát với ngã tư Thụy Khuê – Văn Cao), các phương tiện đã phải đi thành 3 làn ngược chiều, đan xen nhau rất lộn xộn và nguy hiểm.

Đi ngược chiều đan xen nhau như mắc cửi vào giờ cao điểm

Đi ngược chiều đan xen nhau như "mắc cửi" vào giờ cao điểm

Thậm chí còn đi thành 4 hàng


Thậm chí còn đi thành 4 hàng

Thậm chí còn đi thành 4 hàng

Thậm chí còn đi thành 4 hàng

Ngã tư Văn Cao - Thụy Khuê không có đèn tín hiệu giao thông, các phương tiện di chuyển cũng rất khó khăn và lộn xộn

Một người bán hàng nước (xin giấu tên) gần khu vực này cho biết: “Cứ vào giờ cao điểm, các phượng tiện phải đi ngược chiều làm 3 làm 4 hàng đan xen nhau. Lúc đông quá, họ đi cả lên vỉa hè. Tình trạng như này diễn ra nhiều năm rồi, do không giải phóng được mặt bằng của mấy hộ dân kia nên không thể làm tiếp được tuyến đường thông ra Hồ Tây. Có nhiều va chạm xảy ra rồi chứ. Mong sao nhà nước sớm đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân để làm tiếp tuyền đường bên kia nó mới thông thoáng được”.

Chưa giải tỏa mặt bằng được một số hộ dân sinh sống tại đây, nên đoạn đường không thể làm tiếp được

Chưa giải tỏa mặt bằng được một số hộ dân sinh sống tại đây, nên đoạn đường không thể làm tiếp được

Chưa giải tỏa mặt bằng được một số hộ dân sinh sống tại đây, nên đoạn đường không thể làm tiếp được

Dòng phương tiện đi từ hướng Liễu Giai đến ngã tư Văn Cao - Thụy Khuê buộc phải rẽ sang đi ngược chiều thế này...

Theo quan sát của PV Dân trí, thời điểm 17h15 chiều nay (3/2), đoạn đường Văn Cao tính từ gầm cầu vượt trên đường Hoàng Hoa Thám bắc qua đường Văn Cao, đến ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê dòng phương tiện đã phải đi thành 3 hàng ngược chiều, đan xen và tạo thành một khung cảnh giao thông hỗn loạn rất nguy hiểm. Hơn nữa, tại ngã tư trên không có đèn tín hiệu giao thông nên các phương tiện di chuyển qua đây rất khó khăn, các chiến sỹ CSGT đã phải rất vất vả điều tiết giao thông vào giờ cao điểm.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện lãnh đạo Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) giải thích: “Do đoạn đường Văn Cao theo chiều đi từ đường Liễu Giai đến ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê có 1 đoạn chưa làm xong, nên chúng tôi mới cho các phương tiện đi ngược chiều như vậy để tránh ùn tắc giao thông ở vị trí ngã tư khu vực này. Đây là giải pháp tình thế, sau giờ cao điểm các phương tiện sẽ di chuyển bình thường 2 làn. Chúng tôi cũng kiến nghị với cấp trên cần để phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để tìm phương án giải quyết dứt điểm vấn đề này”.

Cũng theo vị lãnh đạo đội CSGT số 2, trước mắt vẫn bố trí lực lượng tăng cường điều tiết giao thông vào giờ cao điểm để hạn chế ùn ứ kéo dài và tránh những va chạm giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm