Thứ năm, 19/03/2015 - 11:29

Cà Mau:

Cán bộ xã nhậu không trả tiền, chủ quán dọa... đốt trụ sở UBND xã

Dân trí

Cho rằng cán bộ xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) nhậu nhiều lần không trả tiền, một chủ quán nhậu đã mang xăng đến dọa đốt trụ sở UBND xã để đòi nợ.

Thông tin trên do ông Nguyễn Minh Lắm - Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận - xác nhận với phóng viên vào sáng ngày 19/3.

Trước đó, vào chiều ngày 14/2/2015, do bức xúc vì cán bộ xã Khánh Thuận nhậu nợ số tiền lớn mà không trả, chủ quán nhậu Thanh Phong (xã Khánh Thuận) đã mang 2 can xăng, mỗi can loại 1 lít, đến trụ sở hành chính của xã la lối, dọa sẽ đốt trụ sở UBND xã khiến nhiều cán bộ xã và người dân bị một phen hú vía.

Rất may sau đó, lực lượng Công an xã Khánh Thuận đã can ngăn kịp thời, tịch thu 2 can xăng nên UBND xã mới… thoát cháy.

Trụ sở UBND xã Khánh Thuận bị dọa đốt vì cán bộ thiếu nợ.
Trụ sở UBND xã Khánh Thuận bị dọa đốt vì cán bộ thiếu nợ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Phong (chủ quán nhậu Thanh Phong) cho biết, cán bộ xã thiếu tiền nhậu của ông lên đến gần 50 triệu đồng từ suốt nhiều năm liền nhưng không chịu trả nên ông mới hành xử như vậy, ông chỉ định dọa chứ không có ý định làm thật. “Thời gian gần đây, do làm ăn thua lỗ nên tôi bị xiết nợ nhiều lần, trong khi đó tôi đòi hoài mà cán bộ không chịu trả nên tôi mới làm liều để đòi nợ, chứ dại gì đốt trụ sở để ở tù”- ông Phong nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Lắm cho biết, qua rà soát, xã chỉ thiếu nợ tiếp khách trên dưới 7 triệu đồng. Số tiền gần 50 triệu đồng từ năm 2012 đến nay chưa trả là có, nhưng chưa xác định rõ là ai nợ. “Có lẽ một số cán bộ của xã nhậu thiếu rồi ghi cho xã. Chúng tôi cũng đã nhiều lần dặn các quán nhậu gần xã không được cho cán bộ nhậu thiếu nhưng vụ việc tái diễn, làm lãnh đạo xã rất khó xử”, ông Lắm than.

Được biết, từ khi ông Phong đem xăng đến dọa đốt trụ sở UBND xã, Công an xã đã nhiều lần mời ông Phong lên làm việc nhưng vẫn chưa thể xử lý vì còn phải xác minh thêm nhiều vấn đề cần làm rõ.

Tuấn Thanh