Cán bộ, người dân Đắk Nông không được đi sang Đắk Lắk

(Dân trí) - Tỉnh Đắk Nông quy định, trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, trong vòng 14 ngày tới, tất cả cán bộ, người lao động không được đến/về tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 28/10, UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành văn bản hỏa tốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch tại tỉnh Đắk Lắk. Đây là địa phương mà nhiều cán bộ, người dân tỉnh Đắk Nông có nhà ở và thường đi về cuối tuần.

Theo đó, tỉnh Đắk Nông quy định, trong vòng 14 ngày, kể từ 29/10, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh này không được di chuyển về/đến Đắk Lắk.

Cán bộ, người dân Đắk Nông không được đi sang Đắk Lắk - 1

Tỉnh Đắk Nông tăng cường kiểm soát dịch tại nơi giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: PT).

Các trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải có sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền đồng thời phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tại hai địa phương giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk là huyện Cư Jút và huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông yêu cầu các ngành chức năng, đặc biệt là ngành y tế hỗ trợ tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho người dân.

Tỉnh này phấn đấu, trước 17h chiều ngày 29/10, đạt tỷ lệ bao phủ tối đa một mũi vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên tại 2 huyện trên.

Được biết trong những ngày qua, tỉnh Đắk Lắk liên tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 lớn trong cộng đồng. Tỉnh Đắk Nông sẽ tăng cường công tác kiểm soát dịch tại chốt kiểm soát cầu 14, nối liền 2 tỉnh Đắk Lắk- Đắk Nông.