Đắk Nông:

Cán bộ công an “say khướt” lái xe tông chết một công nhân

(Dân trí) - Theo nhiều người dân, trước khi lái xe gây tai nạn, cán bộ công an đã có biểu hiện say xỉn, phóng nhanh và suýt gây tai nạn cho một người khác. Sau khi tông một nam công nhân, vị cán bộ công an này cũng bị thương bất tỉnh.

Ngày 23/9, một lãnh đạo của Xí nghiệp dịch vụ và xây lắp Đắk Nông cho biết, anh Dương Minh Hưng (trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), nạn nhân bị xe ô tô tông vào chiều ngày 20/9, đã tử vong và được đưa về quê mai táng.

Trước đó, anh Hưng đang thi công trụ điện ven đường thì bị xe ô tô do một cán bộ công an điều khiển tông phải, khiến anh này bị thương. Do tình trạng nguy kịch nên anh Hưng được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) điều trị.

Cán bộ công an “say khướt” lái xe tông chết một công nhân - 1
Chiếc xe gây tai nạn do một người mặc sắc phục công an điều khiển

Theo nguồn tin của báo Dân trí, nam tài xế điều khiển xe ô tô gây tai nạn là ông Trịnh Đình Nam, công an phường Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa. Sau khi gây tai nạn, ông Nam bất tỉnh và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Kết quả kiểm tra máu của ông Nam tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho thấy, nồng độ cồn trong máu là 2.0 g/L.

Cán bộ công an “say khướt” lái xe tông chết một công nhân - 2
Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nam tài xế

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 16h10 ngày 20/9, chiếc xe ô tô mang BKS 48D-000.43 do một người đàn ông điều khiến chạy tốc độ cao trên đường Lê Hồng Phong (phường Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa), hướng từ trung tâm thị xã về UBND phường Nghĩa Phú.

Khi đến đoạn gần Chi cục Thú y tỉnh Đắk Nông, chiếc xe này phi thẳng sang bên làn đường đối diện, tông phải anh Dương Minh Hưng (công nhân đang thi công trụ điện). Chiếc xe ô tô chỉ dừng lại khi húc đổ một cột nhà của người dân.

“Nam tài xế có biểu hiện say xỉn, đi xe với tốc độ cao. Sau khi tông phải người khác và húc đổ cột nhà dân, tài xế bị thương nên được mọi người kéo ra khỏi xe. Anh này say đến nỗi không biết mình bị thương mặc dù máu chảy rất nhiều, chỉ hỏi tại sao lại kéo tôi ra nằm đất”, một người dân cho hay.

Một lãnh đạo Công an thị xã Gia Nghĩa xác nhận, ông Nam là công an chính quy, đang công tác tại Công an phường Nghĩa Phú. “Hiện tại, vụ việc đang được điều tra làm rõ nên chưa thể thông tin thêm”, vị lãnh đạo này nói.

Dương Phong