Thứ bảy, 04/05/2019 - 18:39

Cán bộ công an có con được nâng điểm thi sẽ bị xử lý thế nào?

Dân trí

Trả lời câu hỏi trên tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4/5, Thượng tướng Bùi Văn Nam- Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc những cán bộ vi phạm khi xác định được đầy đủ cơ sở...

Cán bộ công an có con được nâng điểm thi sẽ bị xử lý thế nào? - 1

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trả lời tại cuộc họp báo.

Trước câu hỏi của báo chí về tiến trình xử lý vụ án gian lận thi cử tốt nghiệp THPT xảy ra tại tỉnh Hoà Bình, Hà Giang, Sơn La và quan điểm xử lý đối với những phụ huynh là cán bộ trong ngành công an có con cái được nâng điểm, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, đến nay đã khởi tố 3 vụ án ở Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang, khởi tố 16 bị can và xác định 222 học ninh nâng điểm.

Bộ Công an đã chuyển kết quả tới Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với các trường Đại học và các địa phương để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và thi cử.

Ngoài ra, Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra những vi phạm của các các nhân khác có liên quan, khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí và dư luận.

“Với sai phạm của cán bộ ngành công an, quan điểm của Bộ Công an là bất cứ cán bộ công an nào có vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của ngành mà xác định được đầy đủ cơ sở thì sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật, của ngành”- ông Nam khẳng định.

Thế Kha