Long An:

Cầm tiền “hộ” cấp dưới, Trưởng Công an xã bị cách chức rồi lại được... bổ nhiệm

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng bị cách chức do “cầm hộ” 24 triệu đồng tiền chế độ của cấp dưới, ông Nguyễn Thành Công đã được UBND huyện Châu Thành (Long An) phân công nhiệm vụ mới khiến người dân bức xúc.

Quyết định bổ nhiệm nguyên Trưởng Công an xã Vĩnh Công sau vụ ông này cầm hộ tiền trợ cấp của cấp dưới
Quyết định bổ nhiệm nguyên Trưởng Công an xã Vĩnh Công sau vụ ông này "cầm hộ" tiền trợ cấp của cấp dưới

Ngày 26/2, ông Tạ Văn Hải, Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Châu Thành (Long An), cho biết Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thình vừa ký quyết định tiếp nhận phân công công chức xã đối với ông Nguyễn Thành Phương.

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Phương (SN 1981), nguyên Trưởng Công an xã Vĩnh Công giữ chức danh công chức Tư pháp - Hộ tịch đảm nhiệm công tác quản lý tư pháp, phối hợp thi hành án thuộc UBND xã Vĩnh Công kể từ ngày 1/2. Lý do bổ nhiệm do xã Vĩnh Công là xã loại 2, còn thiếu một công chức làm công việc Tư pháp - Hộ tịch.

Trước đó, theo thông tin từ Công an huyện Châu Thành, từ năm 2013 đến tháng 4/2015, ông Phương đã nhiều lần ký quyết định nhận tiền trực ngoài giờ của lực lượng dân phòng ấp 8 (xã Vĩnh Công) và lực lượng dân phòng tham gia bảo vệ hội chợ được tổ chức tại xã.

Tổng số tiền ông Phương “cầm hộ” nhưng không trả cho cấp dưới cho đến thời điểm bị phát hiện vào khoảng 24 triệu đồng. Ngoài ra, ông Phương còn bị tố cáo “giữ hộ” luôn chế độ tiền trực của công an viên.

Sau khi nhận được phản ánh, Công an huyện Châu Thành, Huyện ủy Châu Thành, UBND huyện đã vào cuộc và làm sáng tỏ sự việc. Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành quyết định xử lý kỷ luật cách chức Đảng ủy viên ông Phương. Điều động một cán bộ khác thay vị trí trưởng công an xã của ông Phương.

Ông Hải còn cho biết thêm, dù ông Phương bị kỷ luật cách chức trưởng công an xã, nhưng vẫn còn là công chức nên phải sắp xếp, bố trí cho ông Phương ở một vị trí công việc là công chức. Việc bổ nhiệm chức vụ quá sớm cho ông Phương khiến nhiều “cấp dưới” cũ của ông Phương khá bất ngờ.

Nhiều người dân cũng tỏ ra khá bức xúc vì chỉ trong một thời gian ngắn bị cách chức ông Phương đã được bổ nhiệm một chức vụ quan trọng trong ủy ban xã.

Xuân Hinh

xahoi-1441339208194