Thứ sáu, 05/03/2021 - 19:59

Cẩm Giàng kết thúc phong tỏa, cách ly 2 thôn tại thị trấn Lai Cách

Dân trí

Lực lượng chức năng đã quyết định kết thúc phong tỏa, cách ly y tế đối với 2 thôn tại thị trấn Lai Cách, bắt đầu từ 0h ngày 6/3/2021.

Cẩm Giàng kết thúc phong tỏa, cách ly 2 thôn tại thị trấn Lai Cách - 1

Trước đó, lúc 0h ngày 3/3, TP Chí Linh được gỡ lệnh phong tỏa (Ảnh: Đỗ Linh).

Chiều ngày 5/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Quyết, Chủ tịch huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã quyết định kết thúc phong tỏa, cách ly 2 thôn Trằm và thôn Trụ, thuộc thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng.

Cụ thể, thời gian kết thúc phong tỏa, cách ly y tế bắt đầu từ 0h ngày 6/3/2021.

Còn lại 17 điểm dân cư bị phong tỏa, cách ly y tế trên toàn huyện, sẽ tiếp tục thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 16/CT -TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ, cho đến khi có thông báo mới.

"Đối với 2 thôn Trằm và thôn Trụ, đây là 2 thôn tuy không có trường hợp F0, nhưng do trước đó có một số người dân chưa thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch, nên chúng tôi đã phong tỏa, cách ly 2 thôn để mọi người nâng cao ý thức hơn, đến nay khi mọi người cũng đã nghiêm chỉnh chấp hành công tác phòng chống dịch thì chính quyền đã tiến hành kết thúc việc phong tỏa, cách ly", ông Quyết lý giải.

Tính đến ngày 5/3, trên địa bàn huyện Cẩm Giàng còn 102 ca F0 và 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 (nhưng chưa có kết quả xét nghiệm chính thức). Lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng vẫn đang tích cực rà soát các trường hợp có nguy cơ, và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Trần Thanh

Đáng quan tâm