Cấm bay hành khách tát nữ tiếp viên hàng không vì chiếc iPhone 6

Dân trí Liên quan đến vụ việc hành khách Mai Thanh B. tát nữ tiếp viên của Vietnam Airlines vì nghi ngờ tiếp viên này lấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus trên chuyến bay VN255 từ Hà Nội đi TPHCM, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay đối với hành khách này trong thời gian 6 tháng.
>>Rơi iPhone 6 trên máy bay, khách VIP tát nữ tiếp viên

Ông Đinh Việt Sơn - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - xác nhận thông tin trên với PV Dân trí và cho biết, quyết định cấm vận chuyển thương mại bằng đường hàng không (cấm bay) vừa được ký chiều nay (18/8).

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam, trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách Mai Thanh B. (46 tuổi, thường trú tại quận Thủ Đức - TPHCM) trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 22/8/2016 đến ngày 22/2/2017.

Tiếp viên bị khách tát trên máy bay đã xin nghỉ làm 3 ngày để lấy lại tinh thần làm việc (ảnh minh họa)
Tiếp viên bị khách tát trên máy bay đã xin nghỉ làm 3 ngày để lấy lại tinh thần làm việc (ảnh minh họa)

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng an ninh hàng không quản lý kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời; tiến hành kiểm tra trực quan bắt buộc đối với hành khách Mai Thanh B. theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam làm văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài tại khu vực quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các cảng hàng không thuộc khu vực quản lý.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines cho biết, nữ tiếp viên C.T.T bị khách Mai Thanh B. tát trên máy bay có nguyện vọng xin nghỉ 3 ngày để nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, lấy lại tinh thần và đã được lãnh đạo Đoàn tiếp viên đồng ý.

Theo lãnh đạo Đoàn tiếp viên, đây là một trong những vụ việc nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, gây ảnh hưởng đến tinh thần của tiếp viên khi làm nhiệm vụ. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Đoàn Tiếp viên đã gặp gỡ, động viên tinh thần nữ tiếp viên C.T.T.

Đội ngũ tiếp viên hàng không có nhiệm vụ phục vụ hành khách và đảm bảo an toàn tính mạng cho toàn bộ hành khách trên mỗi chuyến bay. Mỗi chuyến bay được bố trí số lượng tiếp viên tương ứng với số lượng hành khách và số cửa thoát hiểm trên máy bay.

Việc hành hung tiếp viên không chỉ là hành vi xúc phạm cá nhân tiếp viên đó mà còn làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo an toàn chung cho chuyến bay nếu tiếp viên mất tinh thần làm việc.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, tối 13/8, chuyến bay VN255 từ Hà Nội hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM. Khi máy bay vừa hạ cánh, hành khách Mai Thanh B. có vé hạng Thương gia ngồi ghế 2H gọi tiếp viên thông báo bị mất chiếc điện thoại iPhone 6 Plus và nói trước đó điện thoại được đặt trên bàn ăn.

Tiếp viên C.T.T cho biết, khi xếp bàn ăn của khách không thấy có điện thoại. Khi tiếp viên C.T.T cùng tiếp viên trưởng đang lật đệm ghế ra để tìm thì ông Mai Thanh B. nói không cần tìm nữa và bất ngờ tát mạnh vào má tiếp viên C.T.T.

Sau khi bị khách bất ngờ tát, tiếp viên C.T.T đau đớn ôm mặt chạy vào buồng bếp và được các đồng nghiệp chườm đá. Khi tiếp viên trưởng phản đối hành động của ông Mai Thanh B., ông này nói “Tôi sẽ chịu hết trách nhiệm”.

Khoảng 20 phút sau khi xảy ra sự việc, khi các hành khách đã xuống máy bay, một tiếp viên đã tìm thấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus dưới chân ghế ngồi 1H cùng khoang thương gia.

Tổ bay VN255 đã lập biên bản sự việc và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tại Cảng vụ hàng không Miền Nam, ông Mai Thanh B. đã thừa nhận mình tát tiếp viên C.T.T vì không kiềm chế được sự tức giận khi bị mất điện thoại.

Căn cứ vào điều 27 Nghị định số 147/2013/ NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Mai Thanh B. số tiền 15 triệu đồng vì hành vi hành hung thành viên tổ bay.

Châu Như Quỳnh

MỚI NHẤT
Trẻ em đóng tiền xây nghĩa trang, dân không đóng thuế bị thu... giường?
Trẻ em đóng tiền xây nghĩa trang, dân không đóng thuế bị thu... giường?

(Dân trí) - Không những người lớn khốn đốn với hàng loạt loại quỹ từ thôn đến xã mà ngay cả những đứa trẻ vừa lọt lòng cũng phải đóng khoản tiền mang tên “nghĩa địa”. Có hộ nghèo vì nợ các khoản thu mà bị tước hộ nghèo; có gia đình chưa có tiền đóng thuế bị xã tịch thu... chiếc giường.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 06:00

Hủy hàng loạt chuyến bay vì bão số 3
Hủy hàng loạt chuyến bay vì bão số 3

(Dân trí) - Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 đến một số tỉnh Bắc bộ, hãng không khai thác 10 chuyến bay đến/đi từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa) trong ngày mai (19/8).

Thứ sáu, 19/08/2016 - 05:30

Đà Nẵng di dời trụ sở Ủy ban MTTQVN để mở rộng trụ sở Thành ủy
Đà Nẵng di dời trụ sở Ủy ban MTTQVN để mở rộng trụ sở Thành ủy

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí chiều 18/8, ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ, Đà Nẵng chủ trương di dời trụ sở Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố, để mở rộng trụ sở Thành ủy. Với khu nhà làm việc của UBMTTQVN thành phố lâu nay, lãnh đạo Đà Nẵng nói khu nhà không nằm trong số công trình cần bảo tồn.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 03:30

Đà Nẵng yêu cầu doanh nghiệp khai thác đất, đá góp vốn làm lại đường cho dân
Đà Nẵng yêu cầu doanh nghiệp khai thác đất, đá góp vốn làm lại đường cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến việc xe vận tải của các doanh nghiệp khai thác đất, đá làm hỏng đường, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân thôn Phước Thuận (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng đã yêu cầu các doanh nghiệp góp vốn làm đường cho dân.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 12:45

Tổ chức lễ tang cấp cao với 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Tổ chức lễ tang cấp cao với 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái

(Dân trí) - Chiều 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái quyết định tổ chức Lễ tang Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn với nghi thức lễ tang cấp cao.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 12:16

Hàng trăm tấn bùn thải công nghiệp đổ trộm phía sau UBND xã
Hàng trăm tấn bùn thải công nghiệp đổ trộm phía sau UBND xã

(Dân trí) - Hàng trăm tấn bùn thải công nghiệp đã được đổ trộm tại 3 địa điểm trên địa bàn một xã, tại huyện Long Thành (Đồng Nai), đáng chú ý có 2 điểm nằm rất gần trụ sở của UBND xã.

Thứ năm, 18/08/2016 - 10:05

Kiểm lâm bị đánh trọng thương khi ngăn chặn khai thác thủy sản trái phép
Kiểm lâm bị đánh trọng thương khi ngăn chặn khai thác thủy sản trái phép

(Dân trí) - Nhận được tin báo có người dân chắn bửng trái phép để khai thác thủy sản trên lòng hồ Trị An, đoàn kiểm lâm đến kiểm tra, nhắc nhở. Tại hiện trường, người này phản ứng với lực lượng kiểm lâm và dùng cây chèo ghe đánh 1 kiểm lâm viên trọng thương.

Thứ năm, 18/08/2016 - 09:30

Khẩn trương ứng phó với cơn bão số 3
Khẩn trương ứng phó với cơn bão số 3

(Dân trí) - Đến cuối giờ chiều 18/8, tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi toàn bộ tàu, thuyền đánh bắt hải sản trên biển vào khu vực trú bão. Trong khi đó, ở Ninh Bình, người dân đã ra sức chằng, chống nhà cửa trước giờ bão đổ bộ...

Thứ năm, 18/08/2016 - 09:10

Cứu hộ thành công cá thể gấu chó bị nuôi nhốt 7 năm
Cứu hộ thành công cá thể gấu chó bị nuôi nhốt 7 năm

(Dân trí) - Sáng 18/8, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ thành công một cá thể Gấu chó đã bị nuôi nhốt từ khi còn nhỏ đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam để chăm sóc.

Thứ năm, 18/08/2016 - 09:05

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3

(Dân trí) - Chiều 18/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã về Nam Định để kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 3.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:18

Hà Nội mưa rất to ở nhiều nơi
Hà Nội mưa rất to ở nhiều nơi

(Dân trí) - Nhiều nơi thuộc Hà Nội đã có mưa to, kèm sấm sét, giông lốc vào buổi chiều nay (18/8) khiến không ít người đi xe máy phải phen "chao đảo" trên đường. Hiện tượng ngập cục bộ, cây đổ cũng đã xuất hiện tại Hà Nội sau trận mưa đầu của cơn bão số 3.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:16

Cảnh báo mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất
Cảnh báo mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất

(Dân trí) - Từ chiều nay (18/8) đến hết ngày 20/8 xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng trên toàn khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tổng lượng mưa cả đợt ở vùng ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Thanh Hóa - Nghệ An phổ biến 200-300mm, có nơi trên 400mm...

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Đường phố náo loạn vì hàng trăm thanh niên chen nhau hứng tiền
Đường phố náo loạn vì hàng trăm thanh niên chen nhau hứng tiền

(Dân trí) - Trong 2 ngày 17 và 18/8 (tức 15 và 16/7 âm lịch), rất nhiều "đội quân cô hồn" xuất hiện trên các tuyến đường thuộc khu vực quận 5 (TPHCM) để tranh nhau giật tiền, hứng tiền, giật đồ cúng Rằm tháng Bảy, gây náo loạn đường phố.

Thứ năm, 18/08/2016 - 05:25

Mong muốn Hà Nội có con đường mang tên “Cách mạng tháng Tám”
Mong muốn Hà Nội có con đường mang tên “Cách mạng tháng Tám”

(Dân trí) - Ngày 18/8, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố tổ chức gặp mặt thân mật đại diện các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu đã tham gia cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 và Ban Liên lạc chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Thứ năm, 18/08/2016 - 05:07

Vượt sóng, đưa ngư dân nghi bị tai biến vào bờ cấp cứu
Vượt sóng, đưa ngư dân nghi bị tai biến vào bờ cấp cứu

(Dân trí) - Chiều 18/8, tàu SAR 412 đã cập cảng đưa thuyền viên nghi bị tai biến vào bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Thứ năm, 18/08/2016 - 05:00

Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm được dùng súng khi nào?
Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm được dùng súng khi nào?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Đỗ Cường Minh, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, nghi phạm dùng súng bắn chết Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái, nhiều người đang đặt câu hỏi: Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm có được trang bị súng?

Thứ năm, 18/08/2016 - 04:54

Thủ tướng phân công 3 Phó Thủ tướng đi chống bão số 3
Thủ tướng phân công 3 Phó Thủ tướng đi chống bão số 3

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phân công Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3 tại Hải Phòng, Quảng Ninh; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi Nam Định, Thái Bình; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi Ninh Bình, Thanh Hóa.

Thứ năm, 18/08/2016 - 04:49

Không khởi tố vụ bắn hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Không khởi tố vụ bắn hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái

(Dân trí) - Theo Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh, người dùng súng bắn hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái - đã tử vong nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thứ năm, 18/08/2016 - 04:43

Làm rõ vụ lấy “đất vàng” của dân cho doanh nghiệp xây quán karaoke
Làm rõ vụ lấy “đất vàng” của dân cho doanh nghiệp xây quán karaoke

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ vụ việc thu hồi 891 m2 “đất vàng” của bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ 8, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh để cho doanh nghiệp tư nhân thuê kinh doanh.

Thứ năm, 18/08/2016 - 04:08

Cảnh sát đặc nhiệm nằm trên bàn chông, công phá đá
Cảnh sát đặc nhiệm nằm trên bàn chông, công phá đá

(Dân trí) - Với nhiệm vụ đặc thù là đấu tranh với các tội phạm có tổ chức, tội phạm hình sự nguy hiểm, phản động… lực lượng cảnh sát đặc nhiệm thường xuyên luyện tập những bài tập nguy hiểm như nằm bàn chông, thủy tinh, công phá đá...

Thứ năm, 18/08/2016 - 03:19

Hai học sinh chết đuối trước ngày tựu trường
Hai học sinh chết đuối trước ngày tựu trường

(Dân trí) - Sáng ngày 18/8, ông Võ Quang - Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi - cho biết, ngày 17/8 xảy ra vụ việc 2 học sinh chết đuối khi tắm biển.

Thứ năm, 18/08/2016 - 03:09

Chờ vốn ODA rất lâu, phải huy động nguồn lực tại chỗ để phát triển
Chờ vốn ODA rất lâu, phải huy động nguồn lực tại chỗ để phát triển

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho rằng: “Hiện nay chờ vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ODA thì rất mất thời gian. Nếu không tiếp tục huy động nguồn lực tại chỗ, vốn xã hội thì rất khó phát triển hạ tầng giao thông cho vùng”.

Thứ năm, 18/08/2016 - 03:02

Thủ tướng lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào 2 lãnh đạo tỉnh
Thủ tướng lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào 2 lãnh đạo tỉnh

(Dân trí) - Ngay sau vụ việc nổ súng xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái, sáng 18/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp lên Yên Bái nắm tình hình, làm việc với lãnh đạo tỉnh và chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Thứ năm, 18/08/2016 - 02:35

Phó Thủ tướng cảnh báo nguy cơ sạt lở đất đá trong bão số 3
Phó Thủ tướng cảnh báo nguy cơ sạt lở đất đá trong bão số 3

(Dân trí) - “Các tỉnh miền Bắc vừa chịu ảnh hưởng của hai cơn bão số 1 và 2, lại xuất hiện mưa lớn kéo dài, do đó đất đá đã “ngậm” đủ nước, khi bão số 3 đổ bộ vào gây mưa lớn thì nguy cơ sạt lở sẽ rất cao. Vì vậy, chúng ta phải tập trung, chủ động ứng phó với bão ở mức cao nhất”.

Thứ năm, 18/08/2016 - 02:26