Cãi nhau chuyện tổ chức đám cưới cho em gái, nam thanh niên tự vẫn

N.P

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong gia đình về chuyện tổ chức đám cưới cho em gái, anh H. đi vào rừng thông treo cổ tự tử.

Chiều 28/2, ông Trần Văn Sao - Bí thư Đảng ủy xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho PV Dân trí biết, vụ việc được người dân phát hiện vào trưa cùng ngày tại cánh rừng thông khu vực Đập Bưởi, xã Nghi Văn. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h30 cùng ngày, người dân địa phương đi vào rừng thông thì bất ngờ phát hiện một người đàn ông treo cổ trên cây thông cạnh con đường vào Đập Bưởi, bên cạnh là chiếc xe máy. 

Hiện trường phát hiện anh H. chết khi treo cổ trên cây thông.

Hiện trường phát hiện anh H. chết khi treo cổ trên cây thông.

Nạn nhân được xác định là anh N.Q.H. (SN 1990, trú xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Ngay sau đó, sự việc được báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, Công an xã Nghi Văn đã có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Trần Văn Sao, ngày hôm qua (27/2) gia đình anh H. có họp mặt để chuẩn bị cho đám cưới em gái anh H. Trong bữa gặp mặt, anh H. và chị gái có lời qua tiếng lại. Sau đó, anh H. lấy xe bỏ đi đâu không ai rõ. Tuy nhiên, đến chiều 28/2, người dân phát hiện anh H. chết trong tư thế treo cổ trên cây thông cách nhà khoảng 2km.

Được biết, hơn 4 năm trước, bố anh H. đi làm ăn bên Lào không may bị chết đuối; mấy năm sau, người cháu cũng chết đuối ở hồ trên địa bàn.