Thứ năm, 02/01/2020 - 20:41

Quảng Bình:

Cách chức chánh án "mây mưa" với kế toán trong phòng làm việc

Dân trí

Liên quan đến vụ Chánh án Tòa án huyện Minh Hóa lộ clip "mây mưa" với kế toán ngay tại phòng làm việc, TAND Tối cao đã có quyết định thi hành kỷ luật cách chức với vị chánh án này.

Chiều 2/1, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND Quảng Bình cho biết, TAND Tối cao vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đinh Lâm Xướng (SN 1974), Chánh án TAND huyện Minh Hóa vì vi phạm đạo đức lối sống khi "mây mưa" với đồng nghiệp ngay tại trụ sở làm việc.

Cách chức chánh án mây mưa với kế toán trong phòng làm việc - 1

Tòa án Nhân dân huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

Ông Xướng sẽ được điều chuyển và bố trí một công việc khác trong ngành tòa án. Tuy nhiên, vẫn chưa có phương án cụ thể về bố trí công tác mới. 

Như Dân trí đã thông tin, trước đó, Huyện ủy Minh Hóa nhận được clip tố cáo ông Xướng có quan hệ bất chính với bà Đ.T.K.C. ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính.

Qua xác minh, giám định, Huyện ủy Minh Hóa khẳng định nội dung đoạn clip là đúng thực tế, không cắt ghép chỉnh sửa.

Bước đầu, ông Xướng và nữ kế toán cũng đã thừa nhận sự việc. Ông Xướng đổ lỗi do say rượu, không làm chủ được bản thân. Sau sự việc nêu trên, ông Xướng đã bị cách hết chức vụ về mặt Đảng, gồm Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa.

Tiến Thành