Quảng Nam:

Các chủ mỏ vàng bỏ trốn sau khi chôn cất nạn nhân

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Nam Giang cho biết các chủ mỏ nơi xảy ra vụ sạt lở khiến 6 phu vàng thiệt mạng đã bỏ trốn sau khi chôn cất các nạn nhân. Hiện công an huyện này đang truy bắt.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay 19/6, Phó Chủ tịch huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) bà Phạm Thị Như cho biết: Theo yêu cầu của gia đình, các nạn nhân đã được chôn cất tại nơi xảy ra tai nạn.
 
Theo đó, danh tính 6 nạn nhân được xác định gồm: Vi Văn Kín, Seo Văn Sam và Liều Văn Tức (quê quán tỉnh Nghệ An); Lò Văn Vân, Lò Văn Cháy và Hà Văn Tầng (quê quán tỉnh Lai Châu).

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 14/6, 6 phu vàng đã bị thiệt mạng vì sạt lở núi khi đang khai thác vàng trái phép tại bãi Voi ở khu vực đầu nguồn sông Thanh (thuộc hai xã Tà-bing và Chà-val, huyện Nam Giang) nơi giáp ranh với huyện Phước Sơn và tỉnh Kon Tum.

Tuy nhiên, do địa hình cách trở nên ngày 16/6, lực lượng chức năng của huyện Nam Giang và tỉnh Quảng Nam mới tiếp cận được hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo bà Như, huyện cũng tìm hiểu mức hỗ trợ của chủ vàng đối với các gia đình nạn nhân nhưng mấy hôm nay, các chủ vàng gồm các ông Thùy, ông Thủy và ông Đinh Văn Hiểu (trú tại Xuân Trường, Nam Định) đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

“Hiện nay, lực lượng công an huyện đang truy tìm các ông chủ mỏ vàng khai thác trái phép này để điều tra làm rõ, nhưng sau khi chôn cất các nạn nhân xong, các ông này đã bỏ trốn khỏi địa bàn”, bà Như cho biết thêm.

Công Bính

Đang được quan tâm