Thứ hai, 08/01/2018 - 13:10

Thừa Thiên Huế:

Các bao thịt thối liên tiếp dạt vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô

Dân trí Ngày 8/1, ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trong những ngày qua xuất hiện tình trạng các bao thịt lợn thối trôi dạt vào bãi biển của xã.

Vùng biển Chân Mây – Lăng Cô đoạn qua thôn Bình An 1, Bình An 2, Phái Hải thuộc địa bàn xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc trong những ngày gần đây có nhiều bao thịt trôi từ biển và dạt vào bờ. Những bao thịt này bị phân hủy đã tạo nên mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và du khách, đe dọa nghiêm trọng môi trường bờ biển.

Theo ông Minh, tình trạng trên xảy ra trong 3 ngày đầu năm 2018 là ngày 1/1, 5/1 và 6/1. Xã đã chỉ đạo lực lượng dân quân địa phương xã tiếp tục vớt và chôn các bao thịt thối nói trên. Qua kiểm tra, toàn bộ là thịt lợn bốc mùi hôi thối, số lượng khoảng 2 tạ.

Nhiều bao thịt lợn thối trôi liên tiếp vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô
Nhiều bao thịt lợn thối trôi liên tiếp vào bãi biển Chân Mây - Lăng Cô
Toàn bộ đều là thịt lợn với tổng trọng lượng hơn 2 tạ
Toàn bộ đều là thịt lợn với tổng trọng lượng hơn 2 tạ

“Chúng tôi đã tiến hành bọc các bì nilon mới ở ngoài các bao thịt heo thối rồi đào hố chôn ở khu vực hàng dương trước biển. Khi bỏ xuống hố, chúng tôi đã rắc vôi lên đảm bảo vệ sinh môi trường” – ông Minh cho hay.

Được biết đây là lần đầu tiên hiện tượng này xuất hiện tại đây. Theo phán đoán của ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh và nhiều người dân, số thịt thối trên có khả năng xuất phát từ tàu ngoài khơi.


Chôn các bao thịt lợn thối ngay trên bãi biển.

Chôn các bao thịt lợn thối ngay trên bãi biển.

Ghi nhận ngày hôm nay 8/1, tình trạng thịt thối trôi dạt vào bờ biển đã không còn.

Đại Dương