Nam Định:

Cá voi dài 5m nặng 3 tấn trôi dạt vào bờ biển

(Dân trí) - Trong quá trình đi làm muối, một số diêm dân thấy một vật thể lạ ở mép nước ngoài bãi cát. Chạy lại kiểm tra thì mọi người phát hiện một con cá voi dài, đang còn sống bị trôi dạt vào bờ.

Video người dân giải cứu cá voi mắc cạn (Nguồn youtube)

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 18/1, tại xã Bạch Long, huyện Giao Thủy.

Theo một số người dân cho biết, vào khoảng thời gian trên, một số diêm dân trong quá trình đi làm muối thì phát hiện một vật thế lạ nằm sát bờ biển. Chạy lại kiểm tra thì nhiều người mới biết đây là một con cá voi đang còn sống dài hơn 5 mét nặng khoảng 3 tấn đang bị mắc cạn.

Cá voi dài 5m nặng 3 tấn trôi dạt vào bờ biển
Cá voi dài 5m nặng 3 tấn trôi dạt vào bờ biển

Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, người dân đã cùng nhau chạy ra bờ biển tìm cách đưa cá voi trở về biển, đồng thời báo tin lên chính quyền địa phương.

Phía Công an xã Bạch Long, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng với người dân tìm cách đưa cá voi này trở về biển. Sau nhiều nỗ lực của chính quyền địa phương và nhân dân, đến khoảng 9h30’, cá voi đã được đưa ra biển an toàn.

 

Người dân nỗ lực đưa cá voi mắc cạn trở lại biển
Người dân nỗ lực đưa cá voi mắc cạn trở lại biển

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Bạch Long cho biết: “Sự việc trên diễn ra vào sáng nay, con cá voi này nặng khoảng 3 tấn, dài hơn 5 mét. Có nhiều khả năng, đêm qua nước to nên con cá này đã theo dòng nước vào khu vực gần bờ và bị mắc cạn. Đến khoảng 9h30’ sáng nay, cá voi bị trôi dạt vào bờ đã được đưa ra biển an toàn”.

Đức Văn

 

Cá voi dài 5m nặng 3 tấn trôi dạt vào bờ biển - 3