Thứ tư, 02/12/2015 - 07:26

TPHCM:

Cả trăm người vây trụ sở trung tâm đào tạo lái xe để đòi tiền

Dân trí

Chiều 1/12, gần 100 người dân đã tụ tập, bao vây trụ sở chi nhánh Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành nằm trên đường Lê Hồng Phong (quận 10, TPHCM) để đòi lại tiền học phí.

Theo phản ánh của 1 số học viên đăng ký học lái xe tại trung tâm Tiến Thành, thời gian qua, trung tâm Tiến Thành có nhận hồ sơ sát hạch giấy phép lái xe ô tô cho học viên.

img-3623-1448989437914
Người dân vây trụ sở chi nhánh trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành vào chiều 1/12 để đòi tiền
Người dân vây trụ sở chi nhánh trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành vào chiều 1/12 để đòi tiền

Quá trình nhận hồ sơ, phía trung tâm yêu cầu học viên đóng tiền học phí từ 5 - 6 triệu đồng và tổ chức học lý thuyết sau đó mới đến dạy thực hành.

Với những học viên nộp hồ sơ trong khoảng tháng 9 trở về trước, phía trung tâm thông báo là sẽ tổ chức thi sát hạch sau 3 tháng, tức là trước tháng 12.

Tuy nhiên đến thời điểm này nhiều học viên vẫn chưa được thi, một số khác chỉ mới được học lý thuyết chưa được học thực hành. Lo lắng việc thi cử không đúng hẹn nên nhiều học viên đã gọi điện vào số máy của trung tâm để dò hỏi thông tin nhưng không ai nghe máy. Lúc này các học viên đã kéo nhau lên văn phòng trung tâm ở số 735 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10 để dò hỏi. Khi đến nơi mới bất ngờ biết trụ sở văn phòng ở đây đã đóng cửa và dán thông báo chuyển địa điểm sang đường Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10.

Gần 50 người đã kéo nhau sang địa điểm mới mà trung tâm thông báo, tuy nhiên tại đây chỉ có 1 nhân viên nữ tiếp chuyện.

Cho rằng trung tâm Tiến Thành có dấu hiệu lừa đảo nên những học viên này đã báo công an và vây trụ sở để đòi quyền lợi.

Khi thông tin nói trên lan đi, rất nhiều học viên khác đã đóng tiền cho trung tâm tiếp tục kéo đến.

Trước tình hình trên, Công an phường 12, quận 10 đã mời những người này về trụ sở để tìm hướng giải quyết.

Công an cũng tiến hành mời đại diện trung tâm dạy lái xe Tiến Thành đến trụ sở để làm việc.

Giấy cam kết mà trung tâm Tiến Thành cam kết sẽ hoàn trả tiền cho người dân
Giấy cam kết mà trung tâm Tiến Thành cam kết sẽ hoàn trả tiền cho người dân

Tại trụ sở công an, đại diện trung tâm Tiến Thành cho biết sẽ giải quyết ổn thỏa quyền lợi cho các học viên. Theo đó, những học viên nào muốn nhận lại tiền thì trung tâm sẽ hoàn trả lại toàn bộ học phí; những học viên nào đã học cả lý thuyết và thực hành mà vẫn muốn thi sát hạch thì trung tâm sẽ bố trí thời gian thi sớm nhất.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, đến 21h tối 1/12, phía trung tâm Tiến Thành đã giải quyết và trả lại tiền cho gần 40 học viên, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người kéo đến văn phòng trung tâm để tiếp tục đòi lại tiền.

Đình Thảo

Cả trăm người vây trụ sở trung tâm đào tạo lái xe để đòi tiền - 4