Thứ hai, 05/04/2021 - 14:52

TPHCM:

Cả chung cư khốn đốn vì hàng ngàn con cá chết bốc mùi nồng nặc

Dân trí

Hàng ngàn con cá chết trắng tại ao gần chung cư Ehome3 (quận Bình Tân, TPHCM) khiến người dân khổ sở vì mùi hôi thối nồng nặc xộc vào căn hộ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sáng 5/4, hàng ngàn con cá chết ở ao gần chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân) vẫn chưa được xử lý, mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Cả chung cư khốn đốn vì cá chết bốc mùi nồng nặc

Ghi nhận, ao này rộng gần 5.000m2, một mặt tiếp giáp với chung cư. Tại mép bờ ao gần block 3A, cá rô, cá chép chết dày đặc, xếp lớp và nằm xen lẫn với rác. Mùi hôi thối từ cá chết xộc lên khiến người dân chỉ đi ngang đã thấy khó thở.

Cả chung cư khốn đốn vì hàng ngàn con cá chết bốc mùi nồng nặc - 1
Cá chết dày đặc tại ao gần chung cư Ehome 3.

Theo phản ánh của các cư dân, sau các cơn mưa đầu mùa, hồ này bắt đầu xuất hiện tình trạng cá chết và dày đặc từ chiều ngày 4/4. "Đứng xa cả trăm mét mà vẫn còn ngửi thấy mùi hôi, không ai chịu nổi", chị T.T.H. (cư dân) phản ánh.

Hàng ngàn con cá chết khiến cư dân tại đây khổ sở vì mùi hôi kinh khủng, cả chung cư không ai dám mở cửa sổ.

Đại diện Ban quản lý chung cư Ehome 3 cho biết, đơn vị có tiếp nhận thông tin phản ánh từ cư dân và đã báo cho UBND phường An Lạc (quận Bình Tân) xuống khảo sát để có hướng xử lý.

Cả chung cư khốn đốn vì hàng ngàn con cá chết bốc mùi nồng nặc - 2
Hàng trăm con cá chết nằm xếp lớp bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Trao đổi với phóng viên, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân) xác nhận có tình trạng trên và đơn vị đang phối hợp với nhân viên môi trường tiến hành thu gom để đảm bảo môi trường cho người dân.

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm