Cả Ban Giám đốc doanh nghiệp “biến mất” vì thiếu nợ

(Dân trí) - Sáng nay 10/9, tin từ Sở Công thương tỉnh Tiền Giang cho biết, mấy ngày qua tất cả các thành viên Ban Giám đốc Công ty TNHH May Việt Úc (TP. Mỹ Tho) “bỗng dưng biến mất” khỏi địa bàn.

Ông Đoàn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương Tiền Giang cho PV Dân trí biết, sau khi nhận được văn bản của Ngân hàng Đầu tư - Phát triển chi nhánh Tiền Giang về việc thông báo khoản nợ của Công ty TNHH May Việt Úc, Sở Công thương đã cử cán bộ đến trụ sở Công ty ở xã Mỹ Phong (TP. Mỹ Tho) kiểm tra thì phát hiện toàn bộ Ban Giám đốc cũng như các bộ phận quản lý của công ty này đã “mất tích”.

Theo ông Phương, khi cán bộ Sở đến thì thấy một số công nhân đứng chờ ở cổng Công ty TNHH May Việt Úc để đòi tiền lương tháng 8 nhưng không có ai giải quyết. Sở đã tìm mọi cách liên lạc với Ban Giám đốc nhưng cho đến nay vẫn không liên lạc được.

Ngay sau đó, Sở Công thương đã đề nghị cơ quan công an và một số ban ngành khác vào cuộc để tìm tung tích của lãnh đạo Công ty này nhằm đưa ra hướng giải quyết dứt điểm.

Ông Phương cho biết thêm, hiện toàn bộ tài sản của Công ty TNHH May Việt Úc (trước đó đã được thế chấp) đang được Ngân hàng Đầu tư - Phát triển Tiền Giang tiếp quản.

Huỳnh Hải